Tác dụng bất ngờ khi cho đá lạnh vào máy giặt

Góc của nàngChủ Nhật, 27/08/2023 17:05:00 +07:00
(VTC News) -

Thử cho vài viên đá lạnh vào máy giặt, bạn sẽ thấy công việc giặt giũ nhàn hạ đến bất ngờ.

Những viên đá ngoài có tác dụng làm đẹp, giảm đau, giảm sưng,… thì còn được dùng để làm giảm các vết nhăn khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt. Bạn có thể áp dụng mẹo này với máy sấy hay máy giặt tích hợp máy sấy. Bởi vì nhiệt độ từ máy sấy sẽ làm tan chảy những viên đá lạnh, hơi nước sẽ giúp áo quần trở nên phẳng hơn.

Thả từ 2 - 3 viên đá vào máy sấy hay máy giặt tích hợp máy sấy, rồi chọn chế độ cao sấy khoảng 5 phút, sau đó lấy quần áo ra. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả, quần áo phẳng hơn thường ngày và có thể áp dụng cho áo sơ mi, áo thun hay quần, váy đầm...

Nếu không muốn dùng đá viên, bạn có thể dùng chiếc khăn ẩm rồi cho vào máy sấy. Sức nóng của máy cùng với hơi nước từ khăn sẽ làm thẳng các nếp nhăn trên áo quần.

Nên lưu ý rằng cần phải treo quần áo lên ngay khi máy sấy đã hoàn tất quá trình để giúp áo phẳng hơn.

Cho đá lạnh vào máy giặt sẽ có kết quả bất ngờ.

Cho đá lạnh vào máy giặt sẽ có kết quả bất ngờ.

Đối với những gia đình chưa có máy sấy thì có thể dùng giấm để áo quần trắng hơn và đỡ nhăn.

Mọi người có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 (1 giấm + 3 nước) rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, bạn sẽ thấy không còn vết nhăn nào nữa đâu.

Một điều cần lưu ý giúp áo quần bớt nhăn đó là nên phơi ngay sau khi giặt xong, dù là giặt máy hay giặt tay. Tránh để áo quần một thời gian rồi mới phơi, như vậy thì sẽ khiến chúng bị nhăn nhiều hơn.

Thanh Tùng
Bình luận
vtcnews.vn