Những con số báo động
Theo thống kê, 50% dân số thế giới nhiễm khuẩn HP (Helicobacter pylori). Trong số đó, có từ 5 đến 10% sẽ tiến triển thành viêm loét dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Ở Việt Nam, con số này đã lên đến 7%. Một con số đáng báo động là có đến 70% dân số nước ta bị nhiễm do vi khuẩn HP.
Tỉ lệ ung thư dạ dày tại Việt Nam xếp thứ 14 trên toàn thế giới, với độ tuổi mắc bệnh có xu hướng trẻ hoá, 20-25% người mắc ung thư dạ dày nằm trong độ tuổi dưới 40.
Hàng loạt những thống kê đã rúng lên hồi chuông cảnh báo thực trạng bệnh dạ dày tại nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.
Chữa mẹo dân gian: Giảm thiểu chứng đau dạ dày tại nhà
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nguyên nhân gây đau dạ dày là do nhiễm khuẩn HP (Helicobacter pylori), nhiễm nấm ký sinh trùng, tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ, lạm dụng rượu, bia, thuốc lá, cafe,...
Tuy là căn bệnh dễ mắc phải nhưng người bệnh thường có xu hướng bỏ mặc, chủ quan không điều trị kịp thời dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: hẹp môn vị, thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày,...
Đúc kết kinh nghiệm từ dân gian, người bệnh có thể tham khảo một số phương thuốc Đông Y với các thảo dược sẵn có trong thiên nhiên. Đó là các bài thuốc dân gian phổ biến trong trị đau dạ dày có thể kể đến như: Chè dây, Lá khôi, Dạ cẩm,...
GS.TS Phạm Thanh Kỳ, Nguyên hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội thành lập nhóm nghiên cứu xác định thành phần chính trong cây chè dây là flavonoid có khả năng giảm đau, liền vết loét và có tác dụng diệt xoắn khuẩn HP gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Các nhà khoa học cũng nghiên cứu và xác định cây chè dây có độ an toàn cao.
Chè dây thường được sao khô và bảo quản kín, khi sử dụng thường được pha nước sôi như pha chè khô thông thường hoặc sắc nước uống.
Lá khôi trong y học cổ truyền được xem là phương thuốc hiệu quả trong điều trị đau dạ dày, đường tiêu hóa. Người ta thường sử dụng lá khôi được phơi khô, sắc nước uống đều đặn hàng ngày để hạn chế lượng acid tiết ra trong dạ dày, làm dứt cơn đau và ngăn ngừa cơn đau tái phát.
Trong khi đó, Dạ cẩm lại được khuyên dùng cho người bệnh ở giai đoạn bệnh mới khởi phát, nhằm hỗ trợ người bệnh giảm đau, trung hòa axit trong dạ dày, bớt ợ chua, vết loét se lại. Dạ cẩm thường được đun sôi cùng nước, uống trước bữa ăn hoặc ngay trong cơn đau, ngoài ra cũng có thể chế biến thành cao, si rô, hoặc dùng kết hợp cùng lô hội, nghệ vàng,...
Giải pháp mới ra đời từ sự kết hợp các loại thảo dược dân gian
Trải qua nhiều nghiên cứu, các giáo sư, tiến sĩ của Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh đã cho ra đời sản phẩm Tâm An Vị với công dụng kiện tỳ, tiêu thực, giúp làm giảm các triệu chứng của viêm dạ dày như đầy bụng, ợ hơi, ợ nóng, ợ chua. Đặc biệt, sản phẩm còn gây ức chế vi khuẩn gây tổn thương dạ dày, thanh nhiệt, giải độc loại bỏ tác nhân gây rối loạn tiêu hóa, giúp nhuận tràng, kích thích dạ dày hoạt động tốt.
Tâm An Vị đã được kiểm chứng lâm sàng qua nhiều năm, có giá trị sử dụng cao cho người bệnh, cùng với sự tiện lợi tối đa khi kết hợp được các dược liệu Đông y quý giá như: chè dây, lá khôi, dạ cẩm,...
Loại bỏ các bước sử dụng đơn lẻ từng loại dược liệu gây tốn kém thời gian và tiền bạc, Tâm An Vị được ra đời không chỉ hỗ trợ bệnh nhân trong việc làm giảm và hạn chế các cơn đau dạ dày mà còn hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn khi điều trị Tây y.
Sản phẩm chức năng Tâm An Vị hỗ trợ và đồng hành cùng người đau dạ dày, giúp người sử dụng giảm đau đớn và bớt mệt mỏi. Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 18007111
Website: https://yduoctaman.vn
Bình luận