Sức khỏe hai ca COVID-19 nặng 416 và 418 được cải thiện, khả năng hồi phục tốt

Tin tứcThứ Năm, 30/07/2020 12:27:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hai ca bệnh nặng 416 và 418 cải thiện về chỉ số sinh tồn, có khả năng hồi phục tốt.

Ngày 30/7 Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, hiện 33 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh Chỉnh hình và Phục hồi chức năng được đội ngũ y bác sỹ tích cực điều trị theo đúng quy trình, phác đồ của Bộ Y tế.

Đặc biệt 2 ca bệnh nặng là bệnh nhân 416 và 418 dần ổn định các chỉ số sinh học và ít có triệu chứng khác.

“Bệnh nhân COVID-19 nặng được điều trị tốt và được Hội chẩn quốc gia. Hiện các bệnh nhân có cải thiện nhiều về các chỉ số sinh tồn và có khả năng hồi phục tốt. Một ca chuẩn bị cai ECMO”, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Sức khỏe hai ca COVID-19 nặng 416 và 418 được cải thiện, khả năng hồi phục tốt - 1

Đội ngũ y bác sĩ theo dõi, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng thông tin thêm, trong các khu phong tỏa, bác sĩ và nhân viên y tế cùng bệnh nhân, người nhà được chăm sóc chu đáo về điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi, tinh thần tốt.

Sở Y tế khuyến cáo dân có nhu cầu gửi thuốc men, vật dụng thiết yếu vào các bệnh viện cách ly thì thực hiện nghiêm theo quy định để phòng chống dịch COVID-19 đã niêm yết trước cổng các bệnh viện.

Cũng trong sáng 30/7, UBND TP Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế tăng cường cán bộ, phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư phục vụ thực hiện xét nghiệm trên diện rộng. Tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ.

Sức khỏe hai ca COVID-19 nặng 416 và 418 được cải thiện, khả năng hồi phục tốt - 2

Chuẩn bị bữa ăn trong các khu cách ly bệnh viện ở Đà Nẵng.

Sở Y tế phối hợp với Quân khu 5 khẩn trương tổ chức hiệu quả, quản lý chặt chẽ việc cách ly các trường hợp thuộc diện phải cách ly tại Đà Nẵng. Rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức chỉ đạo mua sắm phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư đáp ứng yêu cầu xét nghiệm.

Sở Y tế tham mưu, báo cáo UBND thành phố phương án đề nghị các địa phương Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn