NGUYÊN LIỆU:
- Đủ đủ chín: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Đường: 1 muỗng canh
CÁCH LÀM:
Bước 1: Đu đủ nên chọn quả thật chín, vàng đều. Bổ đôi quả đu đủ.
Bước 2: Dùng thìa nhỏ gạt bỏ hết phần hạt trong quả đu đủ ra.
Bước 3: Múc phần thịt đu đủ để riêng ra một chiếc bát sạch, để lại một lớp mỏng ở phần vỏ.
Bước 4: Dầm nhỏ phần thịt đu đủ.
Bước 5: Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi giã lấy nước cốt
Bước 6: Đổ phần nước cốt gừng vào nửa quả đu đủ vừa tách thịt.
Bước 7: Đổ sữa vào nồi sạch và bắt đầu đun. Chú ý không đun sôi sữa vì sẽ làm mất đi một phần dưỡng chất. Bạn chỉ nên đun sữa tới nhiệt độ khoảng 80 độ C. Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của sữa. Nếu không có nhiệt kế, bạn quan sát khi sữa nổi bọt nước ở thành nồi thì tắt bếp.
Bước 8: Sữa vừa đun bạn đổ vào quả đu đủ chứa nước cốt gừng.
Video: Hạt đu đủ - Thuốc quý xin đừng vứt đi
Bước 8: Đổ nốt phần thịt đu đủ vào trong sữa
Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa đu đủ béo ngậy, thơm ngon rồi. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, phù hợp cho những trẻ còi cọc, chậm tăng cân. Ngoài cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, phần nước cốt gừng có trong sữa còn giúp trẻ phòng tránh các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh... Những ngày thời tiết giao mùa, mẹ hãy làm món sữa bổ dưỡng này cho bé nhé.
Chúc bạn thành công!
Bình luận