Sự cố chửi thề và nỗi oan bị cấm sóng của Thiên vương Lưu Đức Hoa

Sao thế giớiThứ Hai, 24/05/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều năm sau khi bị cấm sóng vì sự cố chửi thề, Thiên vương Lưu Đức Hoa mới tiết lộ rằng anh bị oan, chỉ là "vật tế thần" chịu tội thay một vị đạo diễn.

Thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa đã nhiều năm khuynh đảo làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ nổi tiếng về chuyên môn, kỹ năng diễn xuất, anh còn gây ấn tượng mạnh nhờ sự gần gũi và khiêm tốn của mình.

Tuy vậy, trong quá khứ, Lưu Đức Hoa đã từng khiến dư luận Hong Kong phẫn nộ vì sự cẩu thả trong phát ngôn. Tài tử này thậm chí còn phải họp báo công khai xin lỗi và bị đóng băng hoạt động suốt một thời gian dài.

Sự cố chửi thề và nỗi oan bị cấm sóng của Thiên vương Lưu Đức Hoa  - 1

Lưu Đức Hoa tiết lộ, sự cố phát ngôn năm xưa anh đã bị oan.

Gần đây, Lưu Đức Hoa mới lên tiếng tiết lộ, thực ra trong sự cố phát ngôn năm xưa, anh bị oan ức, chỉ là "vật tế thần". Lần đó, Lưu Đức Hoa tham gia diễn xuất trong chương trình kỷ niệm của TVB. Trong quá trình biểu diễn, anh bất cẩn bật ra câu "Hạnh gia chanh", một câu chửi thề đồng âm của người Quảng Đông, mang ý nghĩa mắng chửi rất độc "Cả nhà đều chết!".

Vì chương trình được phát sóng trực tiếp nên câu nói này được khán giả nghe thấy rõ ràng. Làn sóng chỉ trích Lưu Đức Hoa lập tức bùng nổ. Tin tức về Lưu Đức Hoa chửi thề trên sóng truyền hình trực tiếp lập tức xuất hiện trên bản tin. Vì sự cố này, Lưu Đức Hoa cũng bị đóng băng hoạt động một thời gian.

Sự cố chửi thề và nỗi oan bị cấm sóng của Thiên vương Lưu Đức Hoa  - 2

Lưu Đức Hoa thời trẻ cực kỳ đẹp trai, phong độ.

Mãi cho đến gần đây, Lưu Đức Hoa mới trải lòng về sự cố. Thiên vương Hong Kong tiết lộ, câu chửi thề năm đó nằm trong kịch bản của chương trình. Anh chỉ đơn giản là diễn theo kịch bản mà đạo diễn đưa cho, không ngờ lại gây ra scandal chấn động như vậy.

Sau đó, đài truyền hình bị phạt nặng, Lưu Đức Hoa cũng phải đăng bài xin lỗi tất cả công dân Hong Kong vào năm 1995. Bất ngờ hơn, chính Lưu Đức Hoa cũng không thể nghĩ rằng, sau đó vị đạo diễn không nhận sai mà đổ lỗi cho anh. Ông ta thanh minh rằng câu chửi thề là do Lưu Đức Hoa tự ý thêm vào khi chưa được phép.

Sự cố chửi thề và nỗi oan bị cấm sóng của Thiên vương Lưu Đức Hoa  - 3

Nam tài tử được yêu quý nhờ diễn xuất đỉnh cao và cách sống trượng nghĩa.

Sau khi tiết lộ chuyện này, nhiều khán giả tò mò vị đạo diễn đó là ai nhưng Lưu Đức Hoa chỉ trả lời ngắn gọn: "Tôi sẽ không nói đó là ai, tôi sợ anh ấy sẽ mất việc. Lúc đó tôi vẫn đủ tiền ăn, tôi giúp anh ấy vậy. Hơn nữa, sau khi sự việc xảy ra, tôi cũng xin lỗi khán giả rồi".

Hành động trượng nghĩa của Lưu Đức Hoa một lần nữa giúp anh khi điểm với khán giả. Nhiều fan hâm mộ trung thành của Lưu Đức Hoa tự hào rằng, tài tử luôn thể hiện phong độ và khí phách của một thiên vương, dù là trong phim hay ngoài đời.

Khánh Huyền(CNT)
Bình luận
vtcnews.vn