Đội bóng nổi tiếng nhất Hong Kong: 'Triển Chiêu' sát cánh Lưu Đức Hoa

Hậu trườngChủ Nhật, 07/03/2021 14:36:55 +07:00
(VTC News) -

"Triển Chiêu" Hà Gia Kính và Lưu Đức Hoa sát cánh trong đội hình đội bóng nổi tiếng nhất của Hong Kong.

Vốn không mạnh về bóng đá, Hong Kong vẫn có một CLB thi đấu trăm trận và được khán giả khắp châu Á mến mộ. Đó là CLB các ngôi sao Hong Kong, được lập ra vào năm 1986 nhằm tổ chức các trận đấu gây quỹ cộng đồng.

Ngay khi thành lập, đội bóng này tạo ra tiếng vang lớn nhờ sự góp mặt của dàn sao làng giải trí. Với khoảng 30 thành viên, họ thi đấu tới hơn 100 trận trong khoảng hai thập niên 1980, 1990 và kêu gọi được khoảng 300 triệu tệ (1 nghìn tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) cho các quỹ từ thiện.

Thế hệ đầu tiên của CLB ngôi sao Hong Kong có những tên tuổi được mến mộ khắp châu Á như Miêu Kiều Vỹ, Hồng Thiên Minh, Hà Gia Kính, Đàm Vịnh Lân. Họ tiếp tục mời gọi bạn bè trong giới showbiz tham gia, có cả hai thành viên của "Tứ đại thiên vương" là Lưu Đức Hoa và Trương Học Hữu, Hồng Kim Bảo, Trương Trí Lâm, Lý Khắc Cần, Trần Tiểu Xuân, Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện.

Đội bóng nổi tiếng nhất Hong Kong: 'Triển Chiêu' sát cánh Lưu Đức Hoa - 1

Lưu Đức Hoa, Hà Gia Kính, Thành Long, Tăng Chí Vỹ... từng đá chung đội bóng.

Một trong những hình ảnh hiếm về đội ngôi sao Hong Kong thời kỳ đầu được Hà Gia Kính tiết lộ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân vào tháng 5/2020.

Diễn viên nổi tiếng trong vai "Triển Chiêu" đứng cạnh thủ môn Lưu Đức Hoa. Đội hình trong bức ảnh còn có Nguyên Bưu, Thành Long, Tăng Chí Vỹ, Đàm Vịnh Lân. Bài đăng của Hà Gia Kính gây sốt trong cộng đồng mạng ở thời điểm đó.

Không có nhiều tư liệu về các trận đấu của đội bóng ngôi sao Hong Kong. Người hâm mộ chỉ được biết đến những tài tử đóng phim chơi bóng ra sao thông qua các bài báo. Hà Gia Kính khi tham gia CLB này có biệt danh là Hảo Cầu Kính, có lẽ diễn viên thủ vai "Triển Chiêu" cũng biết chút ít về đá bóng.

30 năm sau trận đấu đầu tiên, dàn sao này từng tái hợp một lần theo lời kêu gọi của Đàm Vịnh Lân và Tăng Chí Vỹ. Họ tổ chức một trận đấu ở Thành Đô vào tháng 5/2018 nhân dịp tưởng niệm 10 năm thảm họa động đất ở Tứ Xuyên (2008).

Những năm gần đây, đội bóng các ngôi sao Hong Kong thỉnh thoảng vẫn hoạt động nhưng ít tiếng tăm hơn trước. Một phần là vì những ngôi sao làng giải trí xứ cảng thơm bây giờ không còn có tầm ảnh hưởng như thế hệ tiền bối trước đây.

Bên cạnh đó, hình ảnh trên sân bóng của họ cũng bị ảnh hưởng sau sự cố trong trận đấu diễn ra ở Quảng Tây năm 2015. Ban tổ chức buộc phải kết thúc sớm trận đấu khi cầu thủ hai bên lao vào xô xát với nhau. Đội các ngôi sao bỏ về. Sau đó Đàm Vịnh Lân giải thích rằng một số nghệ sĩ phải rời đi vì do có lịch biểu diễn và hai đội đã gửi lời xin lỗi đến nhau.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn