Sốc với hình ảnh cựu Thủ tướng Anh David Cameron hậu Brexit

Thế giớiChủ Nhật, 28/08/2016 15:18:00 +07:00

Ít ai có thể ngờ rằng người mặc quần soóc, đi chân trần, vô tư ngồi thưởng thức đồ ăn nhanh trên một bức tường tại bãi đỗ xe ở Cornwall lại là người đàn ông quyền lực bậc nhất xứ sở xương mù cách đây 2 tháng.

Khác với hình ảnh đạo mạo, quyền uy trên cương vị người lèo lái đất nước nhiều năm qua, cựu Thủ tướng David Cameron giờ đây sống một cuộc sống giản dị như bao người dân Anh khác.

378A276E00000578-0-image-a-127_1472163154184

 Hình ảnh mà người ta chưa từng bắt gặp ở cựu Thủ tướng Anh.

Không còn đoàn tùy tùng hùng hậu kề vai sát cánh, cũng chẳng còn là trung tâm của giới truyền thông sau vụ "ly hôn" tốn nhiều giấy mực của báo giới giữa Anh và EU, có lẽ vì vậy mà giờ đây người ta mới có thể bắt gặp được hình ảnh của cựu Thủ tướng Anh hưởng thụ cuộc sống khi không còn áp lực chính trị đè nặng trên vai.

Tất nhiên vẫn có người nhận ra chủ nhân cũ của chiếc ghế quyền lực ở số 10 phố Downing, đơn cử như tác giả của bức ảnh đã làm dậy sóng dân mạng này, nhưng có lẽ hầu hết mọi người đều không nhận ra cựu Thủ tướng Anh kể cả là những du khách ngồi sát cạnh có thể quan sát ông một cách rõ nét nhất.

Video: Cựu thủ tướng Anh 'nghêu ngao' hát sau khi tuyên bố từ chức

Đây có lẽ là minh chứng rõ nhất cho thấy Brexit đã thay đổi Anh nhiều đến thế nào, cũng như sự tàn nhẫn trong hệ thống chính trị của xứ sở sương mù, theo Daily Mail. Nó, xét trên một khía cạnh nào đó, cũng chính là lời cảnh tỉnh tới người kế nhiệm ông Cameron rằng quyền lực có thể mang lại vạn năng nhưng cũng có thể tước đi tất cả.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtcnews.vn