Sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm nhờ nền tảng hướng nghiệp trực tuyến

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 01/07/2020 17:32:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến giúp kết nối sinh viên với các chuyên gia, doanh nghiệp.

Ngày 1/7, Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp mùa hè thu hút được đông đảo các nhà tuyển dụng lao động và sinh viên tham dự. 

PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: "Tuần nghề nghiệp mùa hè là cơ hội để sinh viên khám phá bản thân, tìm kiếm cơ hội việc làm. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp hiểu rõ được nguồn lao động của mình, tìm kiếm được nhân sự thích hợp.

Không chỉ hướng đến sinh viên, tuần nghề nghiệp mùa hè còn dành cho cựu sinh viên, do trường cam kết hỗ trợ cho cả sinh viên đã ra trường".

Năm nay do dịch COVID-19 nên hoạt động của Tuần nghề nghiệp mùa hè chuyển sang hình thức trực tuyến là chủ yếu. Tuy nhiên, trường vẫn sẽ có các hoạt động offline khi cần thiết. Chương trình được tổ chức với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các sinh viên và doanh nghiệp, giữa các thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành từ ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tuần nghề nghiệp mùa hè sẽ có rất nhiều hoạt động workshop, talkshow trực tuyến, tập huấn, đào tạo kỹ năng... Theo đó, trường đã kết nối được nhiều chuyên gia hàng đầu, các cựu sinh viên trường nay đã thành đạt ở trong và ngoài nước sẵn sàng tư vấn cho sinh viên.

Sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm nhờ nền tảng hướng nghiệp trực tuyến - 1

Toàn cảnh buổi lễ hướng nghiệp mùa hè.

Cũng tại buổi lễ, trường Đại học Kinh tế quốc dân chính thức cho ra mắt “Nền tảng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến” nhằm áp dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian và chi phí xã hội cho việc đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Thông qua hoạt động tổ chức trực tuyến và nền tảng online, giúp kết nối sinh viên với các chuyên gia có chất lượng và tầm ảnh hưởng ở trong nước và quốc tế. Với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh, kết hợp phương thức phỏng vấn trực tuyến giúp sinh viên tối ưu hoá thời gian tìm kiếm việc làm phù hợp

Đây sẽ bước đệm mở ra cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề, công việc, những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Đồng thời là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.

Minh Khôi
Bình luận
vtcnews.vn