Sinh vật bí ẩn hút máu 50 con lạc đà, dân Chile sợ hãi

Khám pháThứ Sáu, 29/01/2021 14:43:00 +07:00
(VTC News) -

Một sinh vật bí ẩn giết chết 50 con lạc đà bằng cách hút máu chúng, khiến các nông dân ở tại ngôi làng Colchane, miền bắc Chile sợ hãi.

Các quan chức và bác sỹ thú ý hết sức bối rối sau khi hàng chục con lạc đà không bướu và lạc đà alpacas được tìm thấy với vết thủng lớn trước ngực. Vết thương này không khớp với các vết thương do những kẻ săn mồi thông thường như báo và cáo để lại. Khả năng chó hoang hoặc dơi tấn công cũng bị loại trừ. 

"Chỉ có hai lỗ thủng được nhìn thấy ở ngực và không có gì khác. Rõ ràng đây là nơi mà máu bị hút đi. Nhưng cần một cuộc điều tra toàn diện hơn trước khi đi đến kết luận", Andrea Nieto, bác sĩ thú y địa phương cho biết. 

Từ vết cắn, Nieto tin rằng sinh vật này có hàm nhỏ, ranh nanh dài. 

Sinh vật bí ẩn hút máu 50 con lạc đà, dân Chile sợ hãi - 1

Hàng chục con lạc đà chết bất thường với hai lỗ thủng lớn trước ngực. (Ảnh: Newsflash)

Các nông dân khẳng định sinh vật bí ẩn chỉ tấn công vào ban đêm và không để lại bất cứ dấu chân nào. Điều này càng khiến dân làng hoảng sợ. Người dân phải đặt đèn chiếu sáng bằng pin mặt trời để xua đuổi sinh vật này. 

Một số người tin rằng nó có thể là quỷ hút máu dê chupacabra trong truyền thuyết. 

Những cái chết bất thường được ghi nhận thứ tháng 11.

Cơ quan Chăn nuôi và Nông nghiệp Quốc gia Chile (SAG) mới đây mở một cuộc điều tra để làm rõ vụ việc. "Con vật di chuyển khỏi nơi tấn công khiến công việc điều tra gặp nhiều khó khăn", phát ngôn viên của SAG cho hay. 

Cơ quan này bẫy cảnh và hy vọng sớm thu được hình ảnh về sinh vật bí ẩn. 

Diệu Hoa(Nguồn: The Sun )
Bình luận
vtcnews.vn