Sẽ tuyên dương cậu bé lớp 6 đội mưa nhặt rác trên miệng cống

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 17/06/2020 20:29:00 +07:00

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.

Video: Nam sinh đội mưa vớt rác, thông cống đốn tim người xem

Chiều 17/6, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết cậu bé nhặt rác trên các miệng cống thoát nước ở khu tái định cư Long An (Đồng Nai) để đường không bị ngập là em Phạm Trọng Đạt, học sinh trường THCS Long An.

Hành động của Đạt được nhiều người chia sẻ, nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống trường tuyên dương hành động đẹp của em vào thứ Hai tuần tới.

Cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An, thông tin Phạm Trọng Đạt là học sinh lớp 6.1. Hình ảnh được ghi lại trong video diễn ra chiều 16/6, khi trời đang mưa lớn.

“Chiều qua, tan trường đúng lúc mưa rất lớn, tôi về đến nhà ướt hết. Thấy hình ảnh của em Đạt, tôi rất xúc động, ấm lòng vô cùng. Tôi xem video nhiều lần. Với tính cách của Đạt và những gì em thể hiện ở trường, tôi biết nội dung video bắt nguồn tự hành động tự giác của em, chứ không dàn dựng”, cô Mai nói.

Sáng 17/6, nhiều thầy cô giáo trong trường đã gặp và động viên nam sinh. Mặc dù hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt.

Nói thêm về em Đạt, cô Mai cho biết dù học lực ở mức trung bình, Đạt hay giúp đỡ bạn bè và rất tỉ mỉ. Em có năng khiếu lắp ráp mạch điện khi học môn Công nghệ. Ở trường có các buổi lao động hay hoạt động về môi trường, Đạt tham gia rất nhiệt tình.

“Em không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Hoàn cảnh của em rất tội. Ba mẹ ly hôn, em sống với bà từ nhỏ. Trong lớp, em rất ít nói”, cô Mai chia sẻ.

Sẽ tuyên dương cậu bé lớp 6 đội mưa nhặt rác trên miệng cống - 1

Cậu học trò dừng trước miệng cống để nhặt rác dưới trời mưa. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, hình ảnh cậu bé mặc đồng phục học sinh đi xe đạp, dừng lại trước miệng cống thoát nước để dọn rác dưới trời mưa, được camera của người dân ghi lại.

Cậu học trò vớt rác ở miệng cống thoát nước xong lại đạp xe đi tiếp và dừng lại ở cống thoát nước tiếp theo để dọn rác.

"Tôi mong con mình lớn lên cũng ý thức được như thế này, không cần danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc của trường. Quan trọng là bé sống có kỹ năng và luôn ý thức với tất cả việc mình làm", độc giả Phuong nói.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn