Sau một tuần kêu gọi ủng hộ miền Trung, tài khoản Thuỷ Tiên cán mốc 100 tỷ đồng

Sao ViệtThứ Ba, 20/10/2020 14:49:21 +07:00
(VTC News) -

Thông tin mới nhất vừa được trang Facebook chính thức của ca sĩ Thuỷ Tiên công bố, đến nay số tiền gửi ủng hộ bà con miền Trung bị lũ lụt đã cán mốc 100 tỷ đồng.

Chiều 20/10, trang Facebook chính thức của ca sĩ Thuỷ Tiên công bố, đến thời điểm hiện tại, tài khoản của cô đã cán mốc 100 tỷ đồng. Đây là số tiền các mạnh thường quân chuyển đến nhờ cô trao cho bà con miền Trung đang oằn mình chống lũ.

Sau một tuần kêu gọi ủng hộ miền Trung, tài khoản Thuỷ Tiên cán mốc 100 tỷ đồng - 1

Thông tin mới nhất vừa được trang Facebook chính thức của ca sĩ Thuỷ Tiên công bố, đến thời điểm hiện tại số tiền ủng hộ bà con miền Trung bị lũ lụt đã cán mốc 100 tỷ đồng.

 

"Số tiền quyên góp trong vòng một tuần cho đến thời điểm này là hơn 100 tỷ rồi. Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn.

Tuần trước đang bù đầu ngồi vẽ thiết kế và xin phép xây dựng cho công ty của chồng, rồi thiết kế nhà cửa cho gia đình lại.. xong cái cancel show diễn chạy gấp ra miền Trung xong, giờ người ta gửi thiết kế duyệt và mà giờ mình nhìn vào mình thấy mình bị lú như trên trời rớt xuống, không biết mình là ai và đang ở đâu ra luôn á.

Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn.. nên chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách.

Vì công việc còn quá nhiều nên mình hi vọng trong trường hợp mình đã cố gắng hết sức mà vẫn có thể xảy ra sai sót gì thì mong mọi người rộng lượng bỏ qua cho mình, đừng chửi mình tội nghiệp nha.

Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả... vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết.

Qua việc này mình mới thấy sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn, dù còn ít nhiều tiêu cực, nhưng chẳng là gì so với lòng yêu thương và đoàn kết quá lớn của tụi mình. Vẫn là câu nói cũ, mình biết ơn mọi người vô cùng!", ca sĩ Thuỷ Tiên viết trên Facebook cá nhân.

Sau một tuần kêu gọi ủng hộ miền Trung, tài khoản Thuỷ Tiên cán mốc 100 tỷ đồng - 2

Việc kêu gọi quyên góp không khó, nhưng để kêu gọi được số tiền lớn như vậy thì người kêu gọi hẳn được mọi người tin tưởng tuyệt đối.

Trước thông báo của nữ ca sĩ, cộng đồng mạng không giấu nổi xúc động, gửi những lời chúc bình an và cảm ơn đến cô. Nhiều người cho rằng, việc kêu gọi quyên góp không khó, nhưng để kêu gọi được số tiền lớn như vậy thì người kêu gọi hẳn được mọi người tin tưởng tuyệt đối.

"Điều đó chứng tỏ niềm tin của mọi người đặt hết vào chị. Chị ơi, cố lên chị nhé. Chúc chị và đoàn từ thiện luôn luôn khỏe mạnh. Mọi người cố lên việt kiều bào cũng ngày đêm kêu gọi ủng hộ gửi gắm yêu thương. Nhờ chị trao cho mọi người", một tài khoản facebook bình luận.

Tối 13/10, sau khi hay tin bà con miền Trung đang oằn mình chống lũ, Thuỷ Tiên lập tức đăng lời kêu gọi mọi người ủng hộ lên trang Facebook cá nhân. Sau đó, nữ ca sĩ cấp tốc đặt vé bay ra Huế để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Đến Huế, cô cùng một số người hâm mộ lập thành đoàn từ thiện, đi mua nhu yếu phẩm cần thiết trước mắt và đến tận rốn lũ phân phát cho bà con. Khi đi qua nhiều hộ gia đình bị ngập lút mái trong lũ ở Quảng Bình và Quảng Trị, cô không ngần ngại mà gửi thẳng số tiền vài chục triệu đồng đến tay họ.

Cách "xông pha" vào giữa rốn lũ, không ngại nguy hiểm của cô khiến nhiều người nể phục. Mọi việc phân phát quà, tặng tiền của cô đều được phát trực tiếp công khai trên trang Facebook cá nhân, do đó, càng ngày cô càng được nhiều người tin tưởng, gửi gắm tấm lòng đến bà con vùng lũ. 

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn