Rashford: Mỗi việc đá luân lưu cũng không thành, chỉ biết nói xin lỗi

Bóng đá AnhThứ Ba, 13/07/2021 07:34:00 +07:00
(VTC News) -

Tiền đạo Marcus Rashford nhận trách nhiệm và nói lời xin lỗi trên mạng xã hội sau trận chung kết EURO 2020.

Marcus Rashford là một trong 3 cầu thủ Anh sút hỏng luân lưu trong trận chung kết EURO 2020, khiến Tam sư lỡ cơ hội vô địch trên sân nhà. Tiền đạo của Manchester United được HLV Gareth Southgate tung vào sân chỉ để đá 11 mét, nhưng anh lại sút trúng cột dọc.

"Tôi không biết phải bắt đầu thế nào và cũng chẳng biết phải diễn đạt những cảm xúc của mình thành lời ra sao.Tôi đã trải qua một mùa giải khó khăn. Mọi người có thể thấy điều đó rất rõ ràng và có lẽ tôi bước vào trận chung kết mà không có đủ sự tự tin", Rashford chia sẻ trong một bài đăng dài hàng trăm từ trên Instagram.

Rashford: Mỗi việc đá luân lưu cũng không thành, chỉ biết nói xin lỗi - 1

Rashford vào sân chỉ để đá luân lưu nhưng lại thất bại.

"Tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng cho việc đá 11 mét, nhưng có cảm giác cái gì đó không đúng lắm. Trong lúc chạy đà tôi hơi vội một chút và không may là kết quả không được như mong đợi.

Tôi cảm thấy rằng mình đã làm các đồng đội thất vọng. Cú đá luân lưu là tất cả những gì tôi được yêu cầu đóng góp cho đội nhà. Tôi có thể ghi bàn từ phạt đền ngay cả trong giấc mơ, tại sao lần này lại không thế?

Nó đã quanh quẩn trong đầu tôi, kể từ khi tôi thực hiện cú đá đó và có lẽ chẳng từ ngữ nào diễn tả được cảm giác của tôi lúc này. Trận chung kết. 55 năm. 1 quả luân lưu. Lịch sử. Tất cả những gì tôi có thể nói là xin lỗi. Tôi ước mọi chuyện diễn ra theo một cách khác".

Đương nhiên Rashford là một trong những người hứng chịu nhiều chỉ trích nhất sau trận chung kết, dù HLV Gareth Southgate đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm. Ngôi sao 23 tuổi cùng các đồng đội Jadon Sancho, Bukayo Saka đối mặt với vô số lời chê trách, thậm chí lăng mạ, kỳ thị chủng tộc.

Rashford đáp trả: "Tôi có thể chịu đựng những lời chỉ trích về màn trình diễn của mình suốt ngày. Quả luân lưu của tôi không đủ tốt và lẽ ra nó phải vào lưới. Nhưng tôi sẽ không bao giờ cảm thấy tội lỗi vì màu da và xuất thân của mình".

Minh Ngọc
Chuyên đề: Euro 2020
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp