Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ca NhạcChủ Nhật, 26/12/2021 09:34:27 +07:00

Câu chuyện thăng trầm trong sự nghiệp cũng như Thanh Thảo - bạn tri kỷ và từng có tình yêu với ca sĩ Quang Dũng được anh bộc bạch trên chương trình truyền hình.

Thành danh với thể loại nhạc nhẹ, nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình và nhạc trẻ, Quang Dũng cũng được biết tới là một trong những ca sĩ thành công với nhạc Trịnh vì có chất giọng phù hợp với những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng và trầm lắng.

Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 1

Ca sĩ Quang Dũng.

Năm 2001, Quang Dũng được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ký tặng ca khúc Biển nghìn thu ở lại, anh chọn làm ca khúc chủ đề trong album đầu tay và trở thành hiện tượng. Ở mảng nhạc trẻ, tên tuổi của anh gắn liền với các bản hit như: Còn ta với nồng nàn, Vì đó là em, Vị ngọt đôi môi…

Nam ca sĩ kể, anh bắt đầu đi hát từ hồi 15 tuổi tại quê nhà Quy Nhơn. Năm 1997, anh vào Sài Gòn lập nghiệp và bắt đầu đi hát ở những phòng trà và vũ trường. Trong một dịp hát ở phòng trà của bà Trịnh Vĩnh Trinh, Quang Dũng có cơ duyên gặp gỡ và được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ dạy về cách hát.

Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 2

 Ca sĩ Quang Dũng cùng ca sĩ Phương Thanh và MC Đại Nghĩa.

"Lúc đó giọng tôi vẫn còn bị âm hưởng miền Trung nhiều, anh Sơn bèn đưa tờ báo và bảo tôi ngồi đọc to theo chuẩn giọng Bắc để luyện phát âm…", Quang Dũng nhớ lại kỷ niệm về cố nhạc sĩ tài ba.

Trong chương trình Vang bóng một thời tuần này, Quang Dũng cũng trải lòng về ca sĩ Thanh Thảo - người bạn tri kỷ và từng có một tình yêu đẹp với anh.
Quang Dũng trải lòng về Thanh Thảo, tiết lộ yêu cầu từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 3

Ca sĩ Quang Dũng hát trên sân khấu chương trình.

"Lúc đó làm album cùng Thanh Thảo là cả một ê-kíp, từ đó chúng tôi chia sẻ và tâm sự… Cho đến hôm nay khi Thanh Thảo chia sẻ về những kỷ niệm cũ và nhắc đến hai từ "tri kỷ" thì điều đó thật đẹp và tuyệt vời. Bản thân Quang Dũng cũng thấy hạnh phúc khi mình có một người bạn tri kỷ…", Quang Dũng nói.

Cuối chương trình, Quang Dũng thể hiện ca khúc Vì anh thương em như một món quà tặng ca sĩ Phương Thanh, MC Đại Nghĩa và các khán giả luôn dõi theo mình.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp