• Zalo

Quảng cáo mì Gấu Yêu gây tranh cãi, Á Châu nói gì?

Kinh tếThứ Bảy, 26/05/2012 01:31:00 +07:00Google News

(VTC News) – Đại diện Công ty CP Thực phẩm Á Châu khẳng định không sử dụng hay bỏ thêm chất điều vị (tạo ngọt) vào sản phẩm Mì Gấu Yêu trong quá trình sản xuất.

(VTC News) – Trước những thông tin cho rằng nhà sản xuất mì ăn liền Gấu Yêu có sự lập lờ về thành phần chất điều vị và chất bảo quản, ông Trần Bảo Minh, Phó TGĐ Công ty CP Thực phẩm Á Châu khẳng định không sử dụng hay bỏ thêm chất điều vị (tạo ngọt) vào trong sản phẩm Mì Gấu Yêu trong quá trình sản xuất.

Theo ông Trần Bảo Minh, Phó TGĐ Công ty CP Thực phẩm Á Châu, MSG tồn tại tự nhiên trong nguyên liệu chế biến thực phẩm.

Theo phiếu kết quả kiểm nghiệm số MM12035580 do Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm, Sở Khoa học Và Công nghệ TPHCM thực hiện tháng 3/2012 trên mẫu bột mì nguyên liệu sử dụng sản xuất mì Gấu Yêu cho thấy hàm lượng Monosodium Glutamat (chất điều vị) là 28,554 mg/kg.
Nhà sản xuất khẳng định: MSG trong mì Gấu Yêu hoàn toàn từ tự nhiên

Theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam của Nhà xuất bản Y Học Hà Nội 2012, MSG có trong tự nhiên, cụ thể trong 100g bột mì có khoảng 3,4800mg MSG. Trong khi đó, hàm lượng MSG trong mì Gấu Yêu (kiểm nghiệm cùng địa chỉ trên) là 1,1175mg/kg, cho thấy lượng MSG phát hiện này là từ nguyên liệu tự nhiên.

Đại diện công ty này cho biết: Nhằm tăng vị ngon cho sản phẩm, Công CP Thực phẩm Á Châu đã sử dụng lượng lớn bột thịt sấy như thị heo, thịt tôm nhập trực tiếp từ Nhật Bản để sản xuất mì Gấu Yêu. Theo bảng phân tích thành phần vị Umami, trong thịt tôm tươi, lượng MSG tự nhiên là: 43mg/100g, lượng Inosinate: 92mg/100g. Trong thịt heo tươi, lượng MSG tự nhiên là: 2.5mg/100g, lượng Inosinate tự nhiên là: 122mg/100g.

Khi sản xuất mì Gấu Yêu, Công ty CP thực phẩm Á Châu đã nghiên cứu rất kỹ các thông lệ quốc tế và các quy định hiện hành ở VN. Ngay tại Singapore, sản phẩm mì Koka được phép sử dụng thông điệp “không sử dụng chất điều vị tạo ngọt”, nhưng kiểm nghiệm tại Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học công nghệ TPHCM cho thấy Disodium -5-Inosinat+ và Disodium -5-Guanylate  là 2,168 mg/kg và MSG là 1,1212 mg/kg.

Công ty CPTP Á Châu khẳng định không sử dụng hay bỏ thêm chất điều vị (tạo ngọt) vào trong sản phẩm Mì Gấu Yêu trong quá trình sản xuất.

Việc ghi nhãn mác trên bao bì Gấu Yêu được Công ty CPTP Á Châu nghiêm túc thực hiện theo đúng hướng dẫn bằng công văn của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế.

Ông Minh cho biết thêm: Chất bảo quản, chất điều vị (tạo ngọt) và phẩm màu là những phụ gia thực phẩm an toàn, được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Mì Gấu Yêu không sử dụng các chất phụ gia này chỉ nhằm mục đích tạo ra giá trị khác biệt về sản phẩm và thương hiệu.

PV

Bình luận
vtcnews.vn