Phụ huynh xếp hàng giành suất vào lớp 1: Sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh

Tuyển sinhThứ Ba, 13/06/2023 14:52:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết năm sau sẽ điều chỉnh phương thức tuyển lớp 1 - Tiểu học Vạn Bảo để phụ huynh không phải xếp hàng giành suất học.

Chiều 13/6, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, để giải quyết tình trạng phụ huynh xếp hàng xuyên đêm, chen lấn giành suất học lớp 1 cho con, Phòng dự kiến sẽ làm việc với trường để lên phương án điều chỉnh phương thức tuyển sinh cho năm học 2024 - 2025 phù hợp. Việc điều chỉnh này nhằm giảm áp lực cho phụ huynh và mọi học sinh đều được hưởng điều kiện học tập tốt nhất. 

Việc tuyển sinh năm học 2023 - 2024 vẫn được giữ ổn định như thông báo, không thay đổi, tránh xáo trộn và tâm lý hoang mang cho phụ huynh.

Phụ huynh xếp hàng giành suất vào lớp 1: Sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh - 1

Rất đông phụ huynh xếp hàng trước cổng trường Tiểu học Vạn Bảo sáng nay.

Tiểu học Vạn Bảo là trường công lập, được thành lập từ năm 2020 theo mô hình trường tự chủ chất lượng cao. Học sinh theo học trường này phải đóng học phí với mức trung bình 3,3 triệu đồng/tháng (không bao gồm tiền ăn bán trú, đồng phục, câu lạc bộ ngoài giờ...).

Năm nay, trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 200 em vào lớp 1. Điều kiện vào học là học sinh có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn quận, đủ năng lực, trí tuệ, vận động theo học các chương trình bổ sung nâng cao của trường.

Trường này không tổ chức thi, chỉ thực hiện tuyển sinh lớp 1 theo nguyên tắc xét duyệt hồ sơ xin học theo thứ tự, thời gian nộp từ 1 đến 200. Trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ 8h sáng 13/6 đến hết 18/6.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Tiểu học Vạn Bảo ít, nhưng nhu cầu của phụ huynh trên địa bàn quận lớn, dẫn đến tình trạng các gia đình xếp hàng từ đêm để có được suất đăng ký nộp hồ sơ vào trường. Những năm trước không xảy ra tình trạng xếp hàng, chen lấn giành suất học như năm nay.

Trưởng phòng GD&ĐT Hà Đông cũng khẳng định không xảy ra tình trạng thiếu chỗ học cho học sinh lớp 1 hay quá tải trên địa bàn quận. Quanh khu vực trường Tiểu học Vạn Bảo còn nhiều trường top đầu, chất lượng tốt như Tiểu học Vạn Phúc, Tiểu học An Hưng, Tiểu học Trần Phú... phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chỗ học, không lo thiếu.

Ngành giáo dục và đào tạo quận Hà Đông rất mong quý phụ huynh cùng chia sẻ với công tác giáo dục của quận trong năm học này, nữ lãnh đạo gửi lời đến các phụ huynh học sinh có con em vào lớp 1 trên địa bàn quận Hà Đông.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn