Phòng tránh virus corona: Vinschool giảng dạy trực tuyến cho học sinh

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 10/02/2020 12:07:00 +07:00
(VTC News) -

Để việc học tập ở nhà thuận lợi, Vinshool tổ chức giảng dạy và học tập dưới hình thức online cho học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Vinschool thông báo tới phụ huynh về việc chưa đón học sinh quay trở lại trường cho đến ngày 14/2 để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh lây lan trong môi trường học đường.

Đồng thời, Vinshool cho biết từ ngày 10/2-14/2, nhà trường tổ chức giảng dạy và học tập dưới hình thức online cho học sinh để thuận lợi hơn khi học sinh học tập tại nhà.

Phòng tránh virus corona: Vinschool giảng dạy trực tuyến cho học sinh - 1

Từ ngày 10/2-14/2, Vinschool tổ chức giảng dạy và học tập dưới hình thức online cho học sinh để thuận lợi hơn khi học sinh học tập tại nhà.

Cụ thể, các giáo viên triển khai lớp học theo lịch sẽ được cập nhật tới phụ huynh và học sinh của từng lớp. Giáo viên chủ yếu giảng lại, kiểm tra, giải đáp các thắc mắc của học sinh liên quan đến nội dung học của tuần vừa qua.

Các học sinh tham gia lớp học trực tuyến cùng giáo viên bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet. Việc dạy online giúp giáo viên kiểm soát tốt hơn việc học tập của học sinh qua việc điểm danh học sinh của mỗi lớp học và có kế hoạch tổ chức bổ trợ kiến thức cho học sinh khi quay trở lại trường. 

Lớp học trực tuyến sẽ tạo ra sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh như hình thức học tập tại lớp học bình thường.

Nhà trường cũng đề nghị các phụ huynh chuẩn bị sẵn máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet cho con nhằm giúp học sinh có thể tham gia vào lớp học trực tuyến cùng giáo viên một cách thuận lợi. Đồng thời, thông qua ứng dụng Vinschool Parents, giáo viên sẽ gửi bản cập nhật tới phụ huynh về thông tin hướng dẫn đăng nhập hệ thống học trực tuyến và tài khoản đăng nhập và lớp học.

Ngoài ra, Vinschool cho biết sẽ tổ chức cho học sinh học bù thêm 1 tuần vào đầu tháng 6 để đảm bảo truyền tài đầy đủ kiến thức học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh. Còn đối với các lớp phải thi Cambridge Checkpoint hoặc IGCSE, nhà trường sẽ có lịch học bù trước các kỳ thi.

Về công tác phòng chống dịch bệnh tại Vinschool, nhà trường đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh. Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp trong trường hợp cần thiết.

Nhà trường cũng duy trì hoạt động tổng vệ sinh toàn trường bằng hóa chất khử khuẩn vào 2 ngày cuối tuần cho đến khi được thông báo hết dịch bệnh.

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp