Phó Tổng giám đốc Viettel Tống Viết Trung làm Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

Kinh tếThứ Năm, 11/01/2018 16:52:00 +07:00

Ông Tống Viết Trung chính thức rời Tập đoàn Viettel để sang làm Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng...

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel Group) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.

Cụ thể, theo Viettel, từ 8/1/2018, Đại tá Tống Viết Trung - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhận nhiệm vụ Phó tư lệnh - Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng được công bố thành lập ngày 8/1/2018 theo quyết định số 1198/QĐ-TTG ngày 15/8/2017 của Thủ tướng chính phủ.

Ông Trung gia nhập Viettel từ năm 2004. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ông Trung giữ vai trò Giám đốc Công ty Thông tin Di động Viettel (nay chuyển thành Tổng công ty Viễn thông Viettel).

trungviettel-1515581152799-1-0-400-710-crop-1515581300087

 

Khi là Phó tổng giám đốc Tập đoàn, ông Trung được giao phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, an ninh mạng và không gian mạng.

Trước đó, tại lễ công bố quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong chiến tranh hiện đại, không gian mạng được coi là môi trường tác chiến thứ 5 gắn kết chặt chẽ với tác chiến trên không, trên bộ, trên biển và trong không gian vũ trụ. 

Tác chiến không gian mạng đã trở thành một phương thức tác chiến cơ bản giữ vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh có áp dụng các vũ khí công nghệ cao. Hiện nay, nhiều nước đã thành lập lực lượng tác chiến không gian mạng để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Video: Câu chuyện ngược dòng viễn thông thế giới của Viettel

Cũng theo Thủ tướng, trong giai đoạn hiện nay, trước tình hình thế giới, khu vực và biển Đông diễn biến phức tạp, tiềm ẩn mất ổn định, khó lường, việc bảo vệ không gian mạng góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia được Đảng, Nhà nước ta xác định rõ và quan tâm chỉ đạo từ sớm.

Do vậy, việc công bố thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng ngày hôm nay thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với quân đội ta trong việc giao nhiệm vụ chiến đấu trên mặt trận mới.

(Nguồn: VnEconomy)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtcnews.vn