Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 16/07/2021 20:32:55 +07:00
(VTC News) -

Văn phòng Chính phủ vừa gửi công văn tới Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế về việc tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Công văn nêu rõ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch COVID-19 lập kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hiện hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Các thí sinh này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. An Giang là tỉnh có số lượng thí sinh mong muốn dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP.HCM.

Sau khi nghe ý kiến các Sở GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra vào hai ngày 6 và 7/8. Các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào chiều 5/8.

Riêng với thí sinh thuộc diện F0 được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 nếu nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn có thể tham gia. Các thí sinh này cần đơn hủy quyền lợi được đặc cách.    

Mỗi Sở sẽ thành lập một hội đồng thi. Bộ GD&ĐT đồng ý cho tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020.

Cụ thể, các địa phương số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Trong đợt 2 thi tốt nghiệp THPT tới, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở có ít thí sinh đăng ký dự thi và có hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc tổ chức kỳ thi.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp