Phó phòng Tài nguyên Môi trường bị tố bán đất 'ma' cho dân

Thời sựThứ Hai, 09/03/2020 15:00:00 +07:00
(VTC News) -

Mua đất nông nghiệp từ Phó trưởng Phòng TNMT huyện, được cấp sổ đỏ hẳn hoi, ông Phúc tá hỏa khi biết đây là đất lâm nghiệp, một phần thuộc về hộ dân khác.

Năm 2017, vợ chồng ông Phạm Hồng Thái - Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, bán cho ông Phan Viết Phúc (SN 1974, trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp) lô đất 16.760m2 thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long với giá 200 triệu đồng. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk G’Long cấp Sổ đỏ cho ông Phúc ngày 25/9/2017.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn cho biết, diện tích đất trên sổ đỏ của ông Phúc có một phần thuộc về hộ dân khác vẫn canh tác lâu nay; một phần mặt tiền đã được bàn giao cho địa phương; còn phần lớn phía sau thuộc tiểu khu 1647, nằm trong lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N’Tao quản lý. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định, việc cấp sổ đỏ cho lô đất trên là không đúng.

Phó phòng Tài nguyên Môi trường bị tố bán đất 'ma' cho dân - 1

Đất vợ chồng ông Thái bán cho anh Phúc có phần thuộc diện tích đất lâm nghiệp.

Ông Trần Nam Thuần – Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long - cho biết: “Theo quy định, trước khi cấp sổ đỏ, phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Khi đi xác nhận nguồn gốc đất, nếu phát hiện đất được đề nghị cấp sổ đỏ đang tranh chấp, nằm trong diện quy hoạch, đang có người canh tác trên đó…. thì phải dừng”.

Bức xúc vì cho rằng mình bị vợ chồng ông Thái lừa, ông Phúc nói: "Sau khi nhận sổ đỏ, tôi vào thực hiện công việc thì được biết lô đất mà vợ chồng ông Thái bán cho mình có hộ dân khác canh tác từ lâu. Tôi đưa sổ đỏ đối chiếu, thấy đúng với vị trí được cấp. Sau này, tôi nhiều lần liên lạc với ông Thái đề nghị giải quyết dứt điểm nhưng đến nay tôi hầu như không còn liên lạc được với ông ấy nữa. Vì tin tưởng ông Thái là lãnh đạo Phòng TNMT huyện Đắk G’Long nên tôi mới mua. Ai ngờ, ông này lại bán đất 'ma' cho tôi”.

Ông Phúc cho biết mình có gửi đơn kiện lên Huyện ủy, UBND huyện Đắk G’Long và đang chờ cơ quan chức năng xử lý.

Phó phòng Tài nguyên Môi trường bị tố bán đất 'ma' cho dân - 2

 Huyện ủy Đắk G’Long đã có văn bản gửi TAND huyện này đề nghị thụ lí đơn, giải quyết.

Một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đắk G’Long cho biết, ủy ban đã có văn bản gửi TAND huyện đề nghị thụ lí đơn của ông Phúc. “Sau khi nhận đơn của ông Phúc tố cáo ông Thái, chúng tôi chuyển đơn qua TAND huyện đề nghị thụ lí đơn, giải quyết. Khi có kết quả xét xử, chúng tôi căn cứ vào đó để ra quyết định kỷ luật đối với đảng viên”, vị lãnh đạo nói.

Ông KMăng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đắk G’Long, cho biết, đơn vị mới thi hành kỷ luật ông Phạm Hồng Thái – Phó trưởng phòng TNMT huyện - bằng hình thức cảnh cáo vì quan hệ bất chính với người có gia đình.

Video: Tắc trách trong quản lý đất đai, người dân phải gánh chịu

 

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn