Thực ra trước ngày 23/4 khá lâu, khi lệnh cách ly xã hội mới được dăm bảy ngày, những tô phở đã xuất hiện rất nhiều trên facebook kèm những status thèm thuồng mà nhiều người nói vui là 'đầy dục vọng'.
Có những người, vì thèm thuồng quá nên hì hụi làm phở và đăng ảnh tất cả các công đoạn chế biến. Lập tức, bài viết nhận được hàng trăm bình luận đồng cảm xuýt xoa thèm khát.
Rồi đến đúng 0 giờ ngày 23/4, facebook như vỡ oà với các status khoe chủ nhân đang chuẩn bị lao ra đường xem có còn quán phở nào mở. Buổi sáng ngày 23/4 đúng là buổi sáng của Phở. Những cái tên quán phở nổi tiếng Hà Nội đồng loạt được nhắc tới: Phở Thìn, Bát Đàn, Lý Quốc Sư, phở Cồ... Các quán đông nghịt người đến tận trưa...
Thực ra, không phải đến ngày cách ly xã hội người ta mới thấm nỗi thèm khát phở. Tất cả những người bạn tôi quen, cứ đi công tác nước ngoài về thì việc đầu tiên trên đường từ sân bay về là sà vào một hàng phở gọi tô phở đặc biệt rồi bắt đầu lim dim xuỵt xoạt thưởng thức những thìa nước phở nóng hổi, ngọt lịm của xương, với những vị thơm đặc trưng những mùi hồi, mùi quế, thảo quả, gừng nướng, hành, hạt mùi..., vị cay nồng của ớt xay quyện lại ngon xoắn lưỡi.
Phở có gì mà hầu hết người miền Bắc, đặc biệt là người Hà Nội lại 'vật' đến vậy? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở ô bình luận bên dưới.
Video: Dùng ròng rọc giao phở cho khách để tránh dịch COVID-19
Bình luận