Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long

Diễn đànThứ Năm, 02/07/2020 10:24:05 +07:00
(VTC News) -

Dưới mỗi bức ảnh của từng bạn là một câu caption khiến dân mạng cười lăn lộn vì sự “lầy lội".

Mạng xã hội đang lan truyền những bức ảnh kỷ yếu độc đáo và cực chất của học sinh trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh).

Điểm độc đáo của bộ ảnh này là chụp riêng từng bạn thay vì chụp chung cả nhóm giống như những bộ ảnh kỷ yếu thường thấy khác. Mỗi học sinh là một ảnh chân dung có kích thước như ảnh thẻ khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT.

Ở bức ảnh này, các bạn tha hồ thể hiện biểu cảm khác nhau. Phía dưới mỗi bức ảnh là câu nói mà các bạn thích nhất, có thể về châm ngôn cuộc sống hay đơn giản là một câu nói đang “hot” trên mạng xã hội.

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 1

 

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 2

 

Chia sẻ về những bức ảnh này, Đặng Quang Tú (học sinh lớp 12 chuyên Vật lý – trường THPT chuyên Hạ Long) cho biết bộ ảnh kỷ yếu này là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tri ân dành cho học sinh cuối cấp của trường.

Chúng em muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của những năm tháng cuối cùng thời học sinh, để khi bước ra phía ngoài cổng trường kia sẽ không phải hối tiếc”, Quang Tú tâm sự.

Bộ ảnh kỷ yếu khối gồm ảnh của tất cả học sinh các lớp 12, trong đó có khoảng 450 bạn, tất cả được dán lên tấm bảng tin và trưng bày ở sân trường để mọi người đi qua đều có thể dừng chân đọc. 

"Các em học sinh lớp 10 và lớp 11 hỗ trợ rất nhiều để làm nên bộ ảnh kỷ yếu khối do chính chúng em tự biên tự diễn, 'cây nhà lá vườn' nên rất tiết kiệm. Hoạt động này cũng là cơ hội để gắn kết các anh chị khóa trên với các em khóa dưới trong chia sẻ về kinh nghiệm học tập", nam sinh chuyên Vật lý cho hay.

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 3

Bức kỷ yếu khối của học sinh trường THPT chuyên Hạ Long. 

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 4

 

Bộ ảnh được đăng lên Fanpage của trường THPT chuyên Hạ Long, sau đó được nhiều trang mạng xã hội khác chia sẻ và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Facebooker Lê Phương bình luận: “Kỷ yếu vầy vui hơn là cả đám gom thiệt nhiều tiền đi chụp ảnh thuê thợ. Hãy để tuổi học trò có nhiều thứ tự nhiên dễ thương thay vì đẹp 1 cách hoàn hảo”.

“Kỷ yếu dễ thương, vừa tiết kiệm mà cả lớp cả trường không xảy ra tranh cãi, mất đoàn kết chỉ vì nộp tiền chụp ảnh kỷ yếu. Những thứ đơn giản nhất lại mang nhiều ý nghĩa nhất”, bạn Mỹ Trúc viết.

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 5

 

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 6

 

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 7

 

Phát sốt với ảnh kỷ yếu 'lầy lội', siêu tiết kiệm của học sinh chuyên Hạ Long - 8

 

Quang Tú cho hay, bản thân và các bạn trong trường rất bất ngờ khi thấy bộ ảnh được dân mạng thích thú và chia sẻ nhiều.

“Em không nghĩ những điều hài hước chân thật này có thể khiến mọi người yêu thích như vậy. Chúng em cảm ơn và mong rằng những bạn học cùng khối sẽ có cơ hội được chia sẻ bản thân, tạo nên những kỉ niệm đẹp và có một kì thi tốt nghiệp THPT thành công”, nam sinh chia sẻ.  

Huyền Trần
Bình luận
vtcnews.vn