Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk

Diễn đànThứ Tư, 17/06/2020 17:33:22 +07:00

Lấy cảm hứng từ nhóm 1977 Vlog, các thành viên lớp 12A7, THPT Krong Ana (Đắk Lắk) thực hiện bộ ảnh kỷ yếu dựa trên một số tác phẩm văn học nổi tiếng.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 1

Bộ ảnh kỷ yếu của nhóm học sinh lớp 12A7 (THPT Krông Ana, Đắk Lắk) mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội. Bộ ảnh sáng tạo dựa trên 4 tác phẩm văn học quen thuộc với thế hệ học trò: Chí Phèo, Lão Hạc, Số đỏ và Tắt đèn.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 2

Nam sinh trong vai Chí Phèo, nhân vật truyện ngắn của nhà văn Nam Cao. Các hình ảnh được lồng ghép cùng những lời thoại hài hước lấy từ các video của nhóm 1977 Vlog.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 3

Nguyễn Thị An, thành viên lớp 12A7, THPT Krong Ana, Đắk Lắk, cho biết bộ ảnh kỷ yếu được hoàn thành trong 2 tuần. Các thành viên yêu thích nhóm làm vlog nổi tiếng, mong muốn tôn vinh các tác phẩm văn học.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 4

Chuyện tình Chí Phèo - Thị Nở cũng là điểm nhấn của bộ ảnh. "Chúng mình gặp nhiều khó khăn qua quá trình phân vai, tìm địa điểm để chụp. Để tìm ra được cảnh ở lò gạch và khu công nghiệp bỏ hoang, các thành viên trong lớp mất khá nhiều thời gian khảo sát", An nói.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 5

Lão Hạc, nhân vật tiêu biểu của Nam Cao, được khắc họa trong kỷ yếu.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 6

Diễn xuất của nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong tác phẩm Số đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Mỗi nhân vật hóa thân đều có vai trò, thể hiện cá tính khác nhau.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 7

Đại diện lớp cho biết chi phí đầu tư cho bộ ảnh của lớp tổng cộng hơn 20 triệu đồng với 3 nội dung khác nhau. Các thành viên rất bất ngờ khi bộ ảnh "không cầu kỳ, ít tốn kém" nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk - 8

Kết thúc bộ ảnh kỷ yếu, các thành viên lớp 12A7 muốn gửi gắm giá trị nhân văn qua các tác phẩm văn học. "Chúng mình mong muốn tạo ra bộ ảnh vui vẻ trong mùa thi, gửi đến các thí sinh sắp thi tốt nghiệp THPT. Với thông điệp yêu bản thân, luôn có suy nghĩ tích cực, chúng mình gửi lời chúc các bạn sẽ gặt được kết quả tốt", An chia sẻ.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn