Phản ứng của đạo diễn và ekip 'Gõ cửa thăm nhà' khi nhận cuộc gọi lừa đảo

FamilyThứ Năm, 09/03/2023 14:53:00 +07:00
(VTC News) -

Đang ghi hình chương trình "Gõ cửa thăm nhà", đạo diễn bất ngờ nhận được điện thoại lừa đảo, báo con trai anh gặp tai nạn phải chuyển tiền phẫu thuật gấp.

Vừa qua, sự việc nhiều phụ huynh gặp phải trường hợp nhận các cuộc gọi giả danh giáo viên, cán bộ tại các trường học báo tin con của họ đang phải cấp cứu tại bệnh viện cần chuyển tiền gấp để phẫu thuật.

Phản ứng của đạo diễn và ekip 'Gõ cửa thăm nhà' khi nhận cuộc gọi lừa đảo - 1

Đang quay hình, ekip "Gõ cửa thăm nhà" phải tạm dừng lại để "tiếp chuyện" với người "giả danh" giáo viên

Theo đó, rất nhiều phụ huynh khi bị đánh trúng vào tâm lý quan tâm, lo lắng cho con nên không kịp kiểm chứng đã chuyển tiền ngay sau cuộc gọi. Sự thật sau khi chuyển tiền và liên hệ lại về phía nhà trường hay bệnh viện thì mới phát hiện đã bị lừa đảo. Đáng nói, theo ghi nhận trên nhiều kênh thông tin báo chí, nhiều phụ huynh đã bị lừa một số tiền khá lớn từ 20 triệu cho đến 100 triệu đồng.

Phản ứng của đạo diễn và ekip 'Gõ cửa thăm nhà' khi nhận cuộc gọi lừa đảo - 2

Đạo diễn Sỹ Hồ tập trung cao độ để linh hoạt tình huống

Mới đây, đạo diễn Sỹ Hồ khi đang quay hình chương trình "Gõ cửa thăm nhà" cùng với MC Quốc Thuận và Ngọc Lan tại nhà Long Chun đã nhận được cuộc gọi giả danh này. Theo đó, người phụ nữ gọi đến tự nhận là giáo viên bộ môn của con trai anh Sỹ Hồ và yêu cầu anh chuyển gấp số tiền tạm ứng là 30 triệu đồng để phẫu thuật cho bé. Là phụ huynh, khi vừa nhận cuộc gọi báo con mình bị ngã và chấn thương sọ não, đạo diễn Sỹ Hồ cũng khá hoang mang và bối rối. Tuy nhiên may mắn ekip đã trấn an và cùng anh xác minh lại thông tin trên.

Đáng lưu ý, bên cạnh "cô giáo giả" còn có sự "tác chiến" của một giọng nói người nam tự nhận là bác sĩ. Người đàn ông này bên ngoài nói thêm vào: "Cháu đang rất nguy kịch đấy, trường hợp này tôi đã ưu tiên rồi nếu có chuyện gì xảy ra thì tôi không chịu trách nhiệm đâu đấy". Có thể thấy đây là hành vi lừa đảo vừa tinh vi lại vừa có tổ chức.

Song, "vỏ quýt dày có ngón tay nhọn", MC Quốc Thuận bên ngoài cũng phụ họa vào để thêm phần kịch tính, tác động ngược lại phía bên lừa đảo. Vừa khóc, Quốc Thuận vừa nói: "Bao nhiêu tiền cũng chuyển hết, chuyển hết, chuyển hết đi...".

Đồng thời, ekip "Gõ cửa thăm nhà" cũng tạo thêm tình huống khó cho phía lừa đảo, khi dựng lên kịch bản tài khoản hiện thời không đủ 30 triệu đồng chỉ có 12 triệu đồng, phần còn lại sẽ đến trực tiếp bệnh viện để đưa tiền mặt.

Phản ứng của đạo diễn và ekip 'Gõ cửa thăm nhà' khi nhận cuộc gọi lừa đảo - 3

Thấy phía bên kia có "diễn viên quần chúng" MC Quốc Thuận cũng trổ tài diễn xuất để tăng thêm phần kịch tính

Sợ không thực hiện được kế hoạch, phía lừa đảo đôn thúc anh Sỹ Hồ chuyển trước số tiền 12 triệu đồng vào một tài khoản được cho là thu ngân của bệnh viện. Tuy nhiên, để làm rõ hơn câu chuyện, anh Sỹ Hồ đã yêu cầu đưa địa chỉ sẽ chạy đến để đưa tiền trực tiếp. Sau lời đề nghị này, đầu dây bên kia có vẻ ấp úng, và chỉ nói địa chỉ nằm ở đường Hương Lộ 2, Bình Trị Đông.

Và khi được hỏi cụ thể hơn về số nhà, thì phải rất lâu sau đó giọng nữ mới ấp úng cho được con số 809. Nhưng để củng cố lòng tin, bên lừa đảo một lần nữa nhấn mạnh là anh Sỹ Hồ nên đóng tiền cọc tạm ứng trước rồi sau đó mới chạy đến chỗ bệnh viện.

Phản ứng của đạo diễn và ekip 'Gõ cửa thăm nhà' khi nhận cuộc gọi lừa đảo - 4

Cuộc gọi lừa đảo khiến cả ekip xôn xao

Sau khi tra cứu, thì số 809 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, quận Bình Tân quả thật là địa chỉ của Bệnh viện quận Bình Tân. Tuy nhiên, trước khi có màn đối đáp này với phía cuộc gọi giả danh, anh Sỹ Hồ đã xác minh lại và con trai anh hoàn toàn bình thường, không có bất cứ tai nạn nào xảy ra.

Nhiều khán giả sau khi xem được các đoạn clip từ "Gõ cửa thăm nhà", diễn viên Ngọc Lan hay Long Chun đã dành nhiều lời khen cho ekip khi đã tỉnh táo xử lý tình huống, vừa thông minh vừa hài hước. Không ít bình luận đã "chia buồn" cùng hội nhóm lừa đảo kia, vì "diễn viên fake xui rủi gặp phải dàn diễn viên thật".

Trước đó, diễn viên Hứa Minh Đạt cũng đã gặp phải trường hợp tương tự khi bị gọi điện thoại thông báo con trai bị ngã cầu thang và phải chuyển khoản ngay lập tức để lo cho bé. Và may mắn, Hứa Minh Đạt cũng đọc tin tức trên các phương tiện truyền thông cho nên đã có sự xác minh và tránh được tình trạng lừa đảo.

Phản ứng của đạo diễn và ekip 'Gõ cửa thăm nhà' khi nhận cuộc gọi lừa đảo - 5

Hứa Minh Đạt cũng nhận được cuộc gọi lừa đảo

Mặc dù đã có nhiều sự cảnh báo qua các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng với hành vi lừa đảo tinh vi cũng như đánh trực tiếp vào tâm lý lo lắng cho con cái cho nên vẫn còn một số phụ "dính bẫy".

Chính vì thế, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần cố gắng giữ bình tĩnh để xác minh sự việc. Và quan trọng nhất vẫn là sự kết nối giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh, nếu cả hai bên nắm rõ thông tin của nhau, thì có lẽ những trường hợp đáng tiếc như những ngày qua đã không xảy ra.

Hiểu Thiên
Bình luận
vtcnews.vn