Hứa Minh Đạt bị kẻ gian gọi điện lừa đảo con đang cấp cứu, phải chuyển tiền

Sao ViệtThứ Tư, 08/03/2023 11:38:01 +07:00
(VTC News) -

Nam diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ ban đầu anh không định chia sẻ câu chuyện trên nhưng thấy cần phải cảnh báo đến các bậc phụ huynh để mọi người cảnh giác.

Diễn viên Hứa Minh Đạt vừa chia sẻ việc bị kẻ gian lừa đảo. Cụ thể, ông xã Lâm Vỹ Dạ bị một nam thanh niên gọi điện thoại thông báo con trai bị ngã cầu thang, đang phải cấp cứu và cần anh chuyển khoản tiền ngay lập tức để lo cho bé.

Vì đã đọc thông tin tương tự nên Hứa Minh Đạt có sự cảnh giác. Anh hỏi lại đầu dây bên kia rằng con mình học trường nào. Tình huống bất ngờ khiến kẻ xấu hoang mang, kể ra tên ngôi trường mà con trai nam diễn viên học cách đây đã lâu. Nhận ra đây là bọn mạo danh lừa đảo, Hứa Minh Đạt có màn xử lý cao tay khiến đầu dây bên kia tắt và khóa máy.

Hứa Minh Đạt mong thông qua câu chuyện của mình, các bậc phụ huynh phải thật tỉnh táo trước trường hợp tương tự, tránh bị kẻ xấu mạo danh lừa đảo. “Ban đầu, tôi tính không chia sẻ câu chuyện này nhưng nghĩ lại, biết đâu sự lên tiếng của mình cũng góp phần cảnh báo đến các bậc cha mẹ, tránh bị kẻ gian lợi dụng", nam diễn viên tiết lộ.

Hứa Minh Đạt bị kẻ gian gọi điện lừa đảo con đang cấp cứu, phải chuyển tiền - 1

Tổ ấm nhỏ của Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ.

Dưới bài viết của Hứa Minh Đạt, nhiều khán giả bức xúc trước thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu, đồng thời khuyên mọi người nên cảnh giác. Nhiều người cũng tiết lộ đã rơi vào tình huống tương tự như Hứa Minh Đạt.

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng gọi điện thoại cho các phụ huynh, nói dối con học đang nhập viện cấp cứu và đề nghị họ chuyển khoản gấp một số tiền lớn để lo cho con. Nhiều người đã mắc lừa chúng mà mất hàng chục triệu đồng.

Ngọc Thanh
Bình luận
vtcnews.vn