Phan Thanh Hậu được Xuân Trường tư vấn, quyết tâm tranh suất chính U23

Thể thaoThứ Năm, 07/03/2019 18:23:00 +07:00

Tiền vệ Phan Thanh Hậu sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở tuyến giữa U23 Việt Nam với những lời khuyên từ Xuân Trường và các đàn anh ở HAGL.

Phan Thanh Hậu là một trong những cầu thủ vừa khoác áo U22 Việt Nam giành huy chương đồng giải AFF U22 LG Cup 2019 tại Campuchia. Đó là giải đấu mà U22 Việt Nam thi đấu không thành công, tuy nhiên Phan Thanh Hậu và các đồng đội đã vượt qua nỗi thất vọng để dồn toàn bộ sự tập trung cho đấu trường chính sắp tới ở cấp độ U23.

"Thất bại ấy đã qua rồi. Toàn đội đang hướng tới cấp độ U23  và ai cũng đang tập trung cao độ. Mục tiêu của em là cạnh tranh một suất và giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Đội tuyển có 37 người, sự cạnh tranh rất cao vì mỗi vị trí có tầm 3, 4 cầu thủ", Phan Thanh Hậu chia sẻ trước buổi tập chiều 7/3.

"Vị trí em rất nhiều, đá giữa rất là đông rồi. Điểm mạnh của em là kỹ thuật và sức bền. Điểm cần khắc phục là tranh chấp bóng và sức mạnh. Em sẽ cố gắng tập luyện, nếu có thời gian sẽ tập thêm gym".

phan thanh hau

 Phan Thanh Hậu là cầu thủ đầu tiên của U23 Việt Nam được bố trí trả lời phỏng vấn trong đợt tập trung lần này.

Cầu thủ từng được tờ The Guardian (Anh) đánh giá là một trong 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới đang nỗ lực cải thiện năng lực bản thân. Những lời khuyên từ các đàn anh cùng CLB như Công Phượng, Xuân Trường là rất quý giá đối với những cầu thủ như Phan Thanh Hậu, nhưng anh và đồng đội cũng phải chịu những áp lực từ thành công của lứa trước.

"Các đàn anh thành công cũng là áp lực cho bọn em. Vì đàn anh thành công, bọn em có gì đó khi ra sân thi đấu, có một cảm giác khác bình thường. Các đàn anh ở HAGL có cho em một số ý kiến về nhiều vấn đề như vị trí, phòng ngự. Anh Xuân Trường khuyên em là phải giải quyết tình huống nhanh hơn", Phan Thanh Hậu nói.

Hôm nay (7/3) U23 Việt Nam đã có quân số khoảng hơn 20 cầu thủ, số còn lại sẽ hội quân trong những ngày tới. Một số tuyển thủ của CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương sẽ được trả về ít ngày để thi đấu tại AFC Cup trước khi quay trở lại tập trung.

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn