Từ lâu, chocolate đã được mệnh danh là thứ nguyên liệu hấp dẫn nhất hành tinh. Người ta thích chocolate vì nó xoa dịu người thưởng thức ở tất cả các giác quan, từ mùi hương ngọt ngào, quyến rũ đến vị ngọt, béo xen lẫn một chút đắng nhẹ.
Nếu như chocolate đen làm bạn chếnh choáng thì sự ngọt ngào của chocolate trắng lại như một thứ mềm mại tuyệt vời xoa dịu vị giác. Chính vì thế, chocolate đã được các đầu bếp sử dụng tối đa trong làm bánh và pha chế đồ uống.
Thậm chí, một số người còn mạnh dạn kết hợp chocolate với món mặn, ví dụ như gà quay rưới sốt chocolate trong bộ phim "Chocolat" kể lại câu chuyện từ năm 1959 hay gần đây hơn là truffle gan ngỗng bọc chocolate của một đầu bếp người Pháp...
Đừng vội nhăn mặt, nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần để hiểu được sức mạnh quyến rũ của chocolate đến thế nào.
Nguyên liệu
- 115g chocolate đen bẻ vụn
- 250ml sữa whole milk
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột bắp
- Whipped cream (để cho lên trên ly chocolate nóng)
Cách làm
- Cho whipped cream ra giấy nướng rồi bọc lại và cho vào tủ lạnh.
- Đun nóng sữa trong một chảo ở ngọn lửa trung bình, cho sữa nóng già nhưng không để sữa sôi.
- Tắt bếp, thêm chocolate đen và đường. Khuấy đều cho đến khi chocolate và đường tan.
- Thêm bột bắp, khuấy đều và bật bếp trở lại.
- Khi có độ sánh thì chocolate nóng đã sẵn sàng để có thể thưởng thức.
- Rót chocolate ra ly.
- Cho whipped cream khỏi tủ lạnh và cắt hình trái tim bằng khuôn cắt bánh quy.
- Đặt chúng lên ly chocolate nóng và thưởng thức ngay thôi!
Vào ngày cuối tuần, một tách chocolate ấm áp cùng quyển sách yêu thích và chút nhạc nhẹ nhàng sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu đấy!
LeOna
Bình luận