Ông Trump phát biểu trước công chúng sau nhiều ngày, không nhắc gì đến bầu cử Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 14/11/2020 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước công chúng lần đầu tiên sau 8 ngày, đề cập đến nỗ lực chống COVID-19 song không nhắc đến bầu cử Mỹ.

Trong bài phát biểu tại Vườn Hồng của Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết sẽ không để nước Mỹ rơi vào tình trạng phong tỏa, ngay cả khi dịch COVID-19 ngày càng gia tăng ở nước này.

"Tôi sẽ không đi, chính quyền này sẽ không đóng cửa đất nước. Chưa biết chính quyền nào trong tương lai, thời gian sẽ trả lời. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng chính quyền này sẽ không phong tỏa nước Mỹ”, ông Trump cho hay.

Ông Trump phát biểu trước công chúng sau nhiều ngày, không nhắc gì đến bầu cử Mỹ - 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cũng trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho biết, vaccine ngừa COVID-19 sẽ được cung cấp cho tất cả mọi người vào tháng 4. Theo ông Trump, vaccine Pfizer sẽ được cung cấp "miễn phí", trước tiên cho nhân viên tuyến đầu và người cao tuổi, sau đó cho công chúng.

Bên cạnh đó, Trump cũng không quên ca ngợi thành tích của chính quyền ông trong việc phục hồi nền kinh tế Mỹ. “Mỹ đã trải qua sự suy thoái kinh tế nhẹ và phục hồi nhanh nhất so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào, những người Mỹ khỏe mạnh đã trở lại làm việc và học tập. Chúng tôi tiếp tục cung cấp kinh phí để bảo vệ những người dễ bị tổn thương”, ông Trump nói.

Dịch COVID-19 bùng phát nhanh chóng tại Mỹ, đây là một trong những chủ đề mà dư luận Mỹ cũng như đội ngũ tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ liên tục chỉ trích chính quyền Trump vì đã không đưa ra biện pháp đối phó kịp thời, ngăn chặn sự lân lan của virus SARS-CoV-2.

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất trên thế giới với 11.057.767 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 249.943 người chết.

Kông Anh(Nguồn: Fox News, Aljazeera)
Bình luận
vtcnews.vn