Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC: 'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Thể thaoThứ Sáu, 20/01/2017 09:27:00 +07:00

Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, tỏ ra rất bức xúc và bất bình về án phạt treo giò 8 trận của tiền đạo Omar và khẳng định FLC sẽ chia tay V-League nếu Ban Kỷ luật không xem xét lại bản án dành cho Omar

* Thưa ông Trịnh Văn Quyết, trên cương vị người đứng đầu doanh nghiệp tài trợ chính cho CLB FLC Thanh Hóa, ông có cảm giác như thế nào về vụ việc Ban Kỷ luật đưa ra án phạt treo giò 8 trận dành cho tiền đạo Omar?

Thực sự tôi cảm thấy rất thất vọng về cách hành xử của Ban Kỷ luật. Tôi hiểu Omar xứng đáng phải nhận án kỷ luật vì hành vi thiếu kiềm chế của cậu ấy nhưng án phạt như thế khiến chúng tôi không thể cảm thấy tâm phục khẩu phục.

van-quyet-2

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, tuyên bố sẽ rút khỏi V-League nếu Omar không được giảm án. 

* Ông có nghĩ rằng quyết định xử phạt của Ban Kỷ luật với Omar làm FLC không còn duy trì được đam mê và nhiệt huyết với bóng đá Việt Nam?

Qua sự việc của Omar, doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá như chúng tôi chẳng còn bao nhiêu niềm tin vào bóng đá Việt Nam cũng như vào sự công bằng của cuộc chơi.

 
Qua sự việc của Omar, doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá như chúng tôi chẳng còn bao nhiêu niềm tin vào bóng đá Việt Nam cũng như vào sự công bằng của cuộc chơi.

Mùa giải 2017 vừa mới bắt đầu, FLC Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng xếp hạng với phong độ rất thuyết phục mà người ta lại ban hành án treo giò tới 8 trận trên tổng số 13 trận của lượt đi cho tiền đạo chủ lực của chúng tôi thì khác nào họ muốn triệt đi khao khát vô địch của CLB FLC Thanh Hóa.

* Được biết CLB FLC Thanh Hóa chắc chắn sẽ tiến hành kháng án, nhưng nếu Ban Kỷ luật không giảm án cho Omar thì ông nghĩ sao?

- Tôi khẳng định nếu bản án kỷ luật của Omar không được xem xét lại một cách nghiêm túc thì FLC sẽ rút khỏi V-League.

Khi quyết định đầu tư vào bóng đá, chúng tôi mong muốn có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, tạo ra sân chơi tốt cho bóng đá Việt Nam, nuôi dưỡng những nhân tố tốt để cống hiến cho đội tuyển quốc gia, nhưng nếu nhận thấy tiêu chí công bằng của cuộc chơi không được bảo đảm, tôi nghĩ không nên tiếp tục.

* Nhưng FLC đã đầu tư rất nhiều cho CLB FLC Thanh Hóa, hẳn là sẽ không thể nói một câu rút là rút, nhất là khi quyết định này còn liên quan tới cuộc sống của rất nhiều con người?

Tôi biết rõ chuyện này hơn bất cứ ai khác, bởi một khi FLC đã quyết định đầu tư vào đội bóng thì chúng tôi thực hiện rất tâm huyết, các bạn có thể nhìn thấy điều này thông qua những biến chuyển tích cực của CLB trong 2 mùa bóng gần đây.

Không chỉ đầu tư cho đội 1 FLC Thanh Hóa, thay đổi đời sống cầu thủ, sửa chữa, nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng, chúng tôi còn chăm lo phát triển bóng đá trẻ một cách căn cơ, bài bản.

Clip: Phản ứng thô tục của Omar

Nói chung FLC đã bỏ rất nhiều công sức cho CLB FLC Thanh Hóa và thực lòng nếu phải dẫn tới cuộc chia tay với V-League, với CLB Thanh Hóa là điều mà trong thâm tâm tôi không hề mong muốn.

Tuy nhiên, nếu Ban Kỷ luật vẫn giữ nguyên cách xử lý như vậy với Omar thì tôi cảm thấy không thể còn duy trì được niềm tin để tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam.

* Ông có thử đặt mình vào vị trí của BTC, Ban Kỷ luật để suy nghĩ xem vì sao họ lại đưa ra mức án như thế cho Omar hay không, và giả sử đội bóng nào có cầu thủ bị kỷ luật cũng yêu cầu giảm án nếu không sẽ bỏ giải thì V-League sẽ biến thành hình dạng như thế nào?

Tôi hiểu cái khó của BTC, Ban Kỷ luật bởi họ đang phải chịu sức ép rất lớn từ phía dư luận sau hàng loạt vấn đề ở mùa bóng 2017. Tuy nhiên, hiểu là một chuyện, còn sử dụng cầu thủ của FLC Thanh Hóa xử án điểm nhằm phân tán sự chú ý của dư luận lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

 
Việc Ban Kỷ luật chỉ xử lý một mình Omar là rất không công bằng, chưa kể án phạt dành cho Omar lại vượt quá khung hình phạt của Ban Kỷ luật, chẳng theo một quy định nào.

Những ai theo dõi bóng đá Việt Nam thường xuyên đều biết Omar là cầu thủ rất điềm đạm, vì thế chúng tôi mới chỉ định cậu ấy làm thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi và tinh thần cả đội. Vì thế, hành vi bột phát của Omar trên sân Nha Trang tuy không đúng nhưng phải nhìn nhận từ nhiều phía là trước đó Omar đã bị ức chế tâm lý vì bị cầu thủ S.Khánh Hòa phạm lỗi và chơi xấu mà trọng tài không ngăn chặn, răn đe triệt để.

Bản thân các chuyên gia nhiều năm theo dõi bóng đá Việt Nam như HLV Lê Thụy Hải, HLV Triệu Quang Hà hay chuyên gia Trịnh Minh Huế khi phát biểu trên báo Thể thao & Văn hóa đều nói rằng Omar có lỗi, nhưng để xảy ra chuyện như thế không thể chỉ có trách nhiệm của riêng một mình Omar, mà cầu thủ S.Khánh Hòa cũng như trọng tài đều có vai trò liên đới.

Vì thế, việc Ban Kỷ luật chỉ xử lý một mình Omar là rất không công bằng, chưa kể án phạt dành cho Omar lại vượt quá khung hình phạt của Ban Kỷ luật, chẳng theo một quy định nào.

Với chừng ấy lý do, tôi nghĩ là đã đến lúc FLC cần nhìn nhận lại việc tham dự V-League của mình, khi quyết tâm, nhiệt huyết và cả tiền bạc của chúng tôi chỉ đổi lấy sự thất vọng và bất bình.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtcnews.vn