Ông Biden sẽ mời bà Hillary Clinton làm đại sứ Liên hợp quốc?

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/11/2020 21:14:00 +07:00
(VTC News) -

Nhóm chuyển giao quyền lực của Joe Biden được cho là đang cân nhắc mời cựu ngoại trưởng Hillary Clinton làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Tờ Washington Post hôm 12/11 dẫn nguồn thạo tin cho biết, cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang được cân nhắc cho vị trí đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc. Một bước đi cho thấy chính quyền Tổng thống đắc cử Biden muốn nâng cao uy tín và vị thế của Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời nhiệm sở.

Ông Biden sẽ mời bà Hillary Clinton làm đại sứ Liên hợp quốc? - 1

Bà Hillary Clinton và ông Joe Biden.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Biden muốn thay đổi nhận thức của các lãnh đạo thế giới về Mỹ trong quan hệ đối ngoại. "Tôi sẽ cho họ biết nước Mỹ đã trở lại. Chúng tôi sẽ trở lại cuộc chơi", ông tuyên bố hôm 10/11.

Bà Clinton từng thất bại trước ông Trump trong cuộc đua tranh cử năm 2016. Sau khi thất cử, bà vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận khi nhiều lần lên tiếng chỉ trích Trump và cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử khiến bà thua cuộc. Trong chiến dịch tranh cử của mình, bà buộc phải ra quốc hội Mỹ điều trần về vai trò của mình trong vụ tấn công khủng bố nhắm vào lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Benghazi, Libya hồi năm 2011. Sự việc đó khiến bà trở thành một mũi nhọn công kích trong thời gian dài.

Nhóm của Biden cũng được cho là đang cân nhắc mời cựu chánh văn phòng Steve Eichetti, cựu thượng nghị sĩ Delaware Ted Kaufman và cựu cố vấn an ninh quốc gia Tom Donilon làm cố vấn cấp cao.

Biden và nhóm chuyển giao quyền lực của mình đang nỗ lực chuẩn bị để bắt đầu công việc sau khi nhậm chức ngày 20/1/2021. Tuy nhiên, họ vấp phải nhiều trở ngại khi Trump quyết không nhận thua và khởi động quá trình chuyển giao quyền lực.

Minh Huy(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtcnews.vn