NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ

Thời trangThứ Sáu, 19/06/2020 19:36:00 +07:00
(VTC News) -

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam kết hợp nhuần nhuyễn giữa hoa sen và áo dài để tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt làm hài lòng phái đẹp.

Sự tổng hoà giữa hoa sen vào áo dài có lẽ là một “cặp đôi” đồng điệu tựa tri kỷ tình thân. Nếu như hoa sen được lựa chọn là quốc hoa của Việt Nam thì áo dài là quốc phục.

Hoa sen và áo dài khiến tâm hồn của những người nghệ sĩ xao động bởi vẻ đẹp thanh tao, khí chất, nét ngát hương mà thoảng dịu xao xuyến tâm hồn. Những ngày tháng 6 là những ngày đẹp nhất của mùa sen Hà Thành. 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 1

Khánh Linh - vợ của kiện tướng dancesport Chí Anh duyên dáng diện áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bên đoá sen.

Vẻ đẹp thanh khiết, duyên dáng, mỹ miều của hoa sen đã đi vào hoạ vào thơ và trở thành chất xúc tác sáng tạo nên những kiệt tác thời trang áo dài sen của không ít nhà thiết kế.

Thế nhưng để chơi sen, thưởng sen, sáng tạo từ sen một cách riêng biệt thì đòi hỏi người nghệ sĩ đứng trước thử thách không hề nhỏ. 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 2

MC Thảo Vân, người dẫn chương trình với chiều sâu văn hoá thường xuất hiện trong các chương trình nghệ thuật áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Nhận xét về những thiết kế của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, MC Thảo Vân chia sẻ: “Anh Nam lựa chọn những góc rất riêng của sen để làm họa tiết, có những cái áo không cần cả bông sen mà mọi người vẫn biết đấy là sen, chất liệu và màu sắc cũng rất đặc biệt, vừa cổ xưa, vừa hiện đại, vừa sang trọng, vừa gần gũi..."

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 3

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NSND Trần Nhượng, NSND Lan Hương, vợ chồng kiện tướng Dancesport Chí Anh – Khánh Linh, Đạo diễn Quang Tú.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 4

NSƯT Chí Trung và bạn gái kém 18 tuổi sánh đôi.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 5

NSND Lan Hương, người thành công với những vai diễn mẹ chồng trên màn ảnh đọ sắc bên sen cùng bạn gái Chí Trung.

Sau quãng thời gian nghỉ dịch COVID-19, tiệc Thưởng sen của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được tổ chức tại tư gia của NTK quy tụ những tên tuổi các nghệ sĩ như: NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân, kiện tướng dancesport Chí Anh và vợ Khánh Linh, NSND Trần Nhượng, NSND Lan Hương, đạo diễn Quang Tú…, cùng những nhà thiết kế trong CLB áo dài Việt Nam tham dự.

Theo chia sẻ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: “Sự kiện tiệc Thưởng sen sẽ không thành công đến vậy nếu như ý nghĩa thực sự của nó không được những người nghệ sĩ đồng điệu cảm nhận.

Với ý tưởng tạo nên không gian đậm chất nghệ thuật là nơi đàm đạo và giao lưu của những nghệ sĩ và các nhà thiết kế nhân mùa sen thơm ngát thủ đô, tôi chỉ đơn thuần mong muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa sen Hà thành. Chúng tôi những người yêu sen được gặp nhau và từ đây những ý tưởng nghệ thuật vì cộng đồng lại được nhen nhóm hình thành”.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 6

Chí Anh lãng tử để tóc dài và râu xuất hiện bên vợ hotgirl kém anh 20 tuổi.

Hơn hai mươi năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: Giải Ba cuộc thi Mẫu thời trang Việt Nam lần thứ 5; Giải chất liệu trong Cuộc thi Grandprix 2004; tham dự chung kết giải Mercedes Benz thời trang Châu Á.

Từ năm 2005 đến nay, Đỗ Trịnh Hoài Nam thường xuyên tham dự triển lãm thời trang quốc tế của các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Đặc biệt, 2017 Đỗ Trịnh Hoài Nam là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam vượt qua hơn 30 nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới để được lựa chọn là NTK trình diễn khai mạc tuần lễ thời trang cao cấp New York Couture Fashion Week 2017 vào ngày 8/9/2017.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ - 7

Đạo diễn Quang Tú xuất hiện cùng những người mẫu quốc tế trong tà áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Anh cũng vinh dự được lựa chọn là NTK Việt trình diễn mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018. Đây được xem như tín hiệu vui nâng hạng áo dài Việt trên bản đồ thời trang quốc tế.

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018, lần đầu tiên BTC lễ hội đã bình chọn, tôn vinh nhà thiết kế áo dài của năm.

NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nhận được bình chọn là nhà thiết kế áo dài của năm 2017. Trong năm 2019, 2020, những bộ sưu tập áo dài của anh thường chuyển tải giấc mơ của mình, mang văn hóa Việt Nam đến gần hơn với thế giới, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Được giới mộ điệu ví như gã lãng tử chinh phục hoa sen chiều lòng phụ nữ, những bộ sưu tập áo dài hoa sen, áo dài di sản của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tên tuổi và tình yêu niềm đam mê vô tận của anh dành cho tà áo dài Việt.

Minh Phương
Bình luận
vtcnews.vn