Nổ lớn rung chuyển thủ đô Lebanon, hàng nghìn người thương vong

Thời sự quốc tếThứ Tư, 05/08/2020 06:18:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 4/8 xảy ra vụ nổ lớn, làm rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon, khiến hơn 70 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Video: Nổ dữ dội ở Lebanon khiến hàng nghìn người thương vong

CNN đưa tin, hôm 4/8, nhiều tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển khu vực gần một hải cảng ở thủ đô Beirut của Liban. Vụ nổ chấn động ở cảng gây rung chuyển các tòa nhà và khiến thủ đô Lebanon rơi vào sợ hãi và hỗn loạn.

Tại hiện trường những thi thể nằm giữa những mảnh vỡ, đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đang đào bới xuyên đống đất đá để cứu người và đưa những người đã chết ra ngoài.

Những tòa nhà cháy khắp trung tâm thủ đô Beirut giữa lúc con số thương vong không ngừng được báo cáo tăng cao. Hiện nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Nổ lớn rung chuyển thủ đô Lebanon, hàng nghìn người thương vong - 1

Cột khói bốc lên từ nơi được cho là xảy ra vụ nổ. (Ảnh: Twitter)

Đài truyền hình quốc gia Lebanon TeleLiban dẫn lời Bộ trưởng Y tế Hamad Hassan cho biết, số người chết trong vụ nổ lớn lên tới 73, ít nhất 2.750 đã bị thương trong vụ nổ. Ông Hassan gọi đây là là một thảm họa.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun ngay lập tức lên tiếng sau vụ nổ, cho biết cần ban bố lệnh khẩn cấp ở Beirut trong 2 tuần sau vụ nổ, đồng thời kêu gọi họp nội các khẩn cấp vào ngày 5/8.

Tổng thống Lebanon cam kết người có trách nhiệm trong vụ nổ này sẽ đối mặt với "những trừng phạt nghiêm khắc nhất".

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ. Theo hãng thông tấn nhà nước Lebanon, vụ nổ xảy ra tại một nhà kho chứa pháo gần cảng Beirut.

Kông Anh
Bình luận
vtc.vn