Những trường hợp bị rắn hổ mang chúa cắn chết thương tâm

Sức khỏeThứ Năm, 04/10/2018 07:45:00 +07:00

Rắn hổ mang chúa có khả năng giết chết cả người và động vật, thông qua một vết cắn có chứa từ 200 - 500mg nọc độc, cho tới nay, không ít người đã trở thành nạn nhân của loài rắn cực độc này.

Chuyên gia bắt rắn bị rắn cắn chết

Abu Zarin Hussin, (33 tuổi, người Malaysia), là một người được nhắc đến như một chuyên gia bắt rắn hổ mang. Mới đây, anh được gọi để xử lý một con rắn hổ mang chúa khổng lồ. Tuy nhiên, trong quá trình săn bắt, anh bị cắn. Hussin sau đó qua đời tại bệnh viện.

chuyen gia bat ran

Hussin có tình yêu đặc biệt với rắn. (Ảnh: The Sun)

Được biết, Hussin có nuôi nhiều rắn hổ mang ở nhà và từng bị một con cắn tới 8 lần. Năm ngoái, anh từng bị hôn mê 2 lần vì rắn cắn, nhưng không có ý định từ bỏ tình yêu của mình đối với loài vật nguy hiểm này.

Trước đó, Hussin đứng đầu đội Hổ mang chúa thuộc sở cứu hỏa địa phương. Thậm chí, anh còn dạy lại cho các đồng nghiệp cách bắt rắn mà không làm chúng bị thương.

Cứu gà bị rắn cắn chết

Khoảng 21h30, ông L.X.H. (SN 1959, trú tại xóm 3, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) chuẩn bị lên giường nằm ngủ thì nghe tiếng gà kêu nháo nhác phía sau bếp.

Sau khi chạy ra kiểm tra, ông hốt hoảng phát hiện một con rắn hổ mang chúa rất lớn đang bắt gà. Thấy vậy, ông H. định bắt sống con rắn nhưng không may bị nó cắn trả.

Ngay sau đó, ông H. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cấp cứu, nhưng do tình trạng quá nặng, nạn nhân tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để chữa trị và chết trên đường do nọc độc của rắn.

ho mang chua

Rắn hổ mang chúa có thể phun ra tới 7 ml nọc độc, đây là lượng nọc độc có thể giết chết một con voi châu Phi trong vài giờ và làm cho 20 người đàn ông trưởng thành thiệt mạng. (Ảnh: Minh họa)

Chết vì chụp ảnh rắn

Nạn nhân là Aril (14 tuổi người Indonesia) bị rắn hổ mang chúa cắn chết trong lúc dùng điện thoại chụp "thú cưng" để đăng lên mạng xã hội.

Theo thông tin báo chí đăng tải, Aril đã thực hiện hành động vô cùng mạo hiểm này sau khi... tắm cho con rắn. Nhưng con rắn hổ mang nổi điên lao tới cắn vào cẳng tay của cậu.

ran can indonesia 3

Aril chết thảm vì coi thường nọc độc của rắn hổ mang. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên, thay vì sớm đi cấp cứu, cậu vẫn tiếp tục dùng điện thoại chụp lại vết rắn cắn để đăng lên mạng kèm theo tựa đề "Giữa sự sống và cái chết".

Một tiếng sau, một người bạn đến để đưa cậu bé 14 tuổi tới bệnh viện. Nhưng các bác sĩ không thể cứu giúp Aril thiệt mạng sau 12 giờ bị rắn cắn.

Chết vì nghịch rắn

Năm 2015 tại Thanh Hóa, nghe tin hàng xóm ở cạnh nhà bắt được 1 con rắn rất to, anh S. sang xem. Do không biết rắn hổ mang chúa, tưởng đó là trăn anh này dùng tay trêu chọc con rắn và bị cắn.

Bị rắn cắn một lúc sau anh S. trúng độc bắt đầu co giật, sùi bọt mép. Người nhà đưa anh S. tới 1 người chữa rắn gần nhà để trị.

ran thanh hoa 4

Vì đùa nghịch, anh S. (ở Thanh Hóa) đã bị rắn hổ mang chúa cắn chết. 

Tuy nhiên, khi trở về nhà, anh S. có biểu hiện trúng độc nặng hơn, gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh (Thanh Hóa) nhưng quá muộn. Anh S. thiệt mạng sau khi bị rắn cắn khoảng 2 giờ đồng hồ, khi đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, con rắn cắn anh S. là rắn hổ mang chúa nặng 3,8 kg, dài khoảng 3m.

Video: Hổ mang chúa cắn chết hổ

 

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn