Những thực phẩm khiến bà bầu dễ mất con

Sức khỏeThứ Ba, 16/08/2016 08:57:00 +07:00

Sự tăng trưởng của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của mẹ, do vậy phụ nữ mang thai cần chú ý đến một số thực phẩm để tránh gây sẩy thai.

Dứa

Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

Gan động vật

Ba-bau-nen-can-trong-khi-an-gan-dong-vat-1

 Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi

Gan động vật tốt cho cơ thể vì chứa nhiều vitamin A, tuy nhiên các bà bầu chỉ nên ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

Đồ ăn tái sống

Thịt hoặc trứng tái sống có thể chứa vi khuẩn oliform, toxoplasmosis và salmonella dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

Thịt muối

Thịt muối có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria khiến mẹ bầu sảy thai. Listeria đi qua nhau thai và khiến thai nhi bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc máu, đe dọa đến tính mạng. Nếu mẹ đang bầu mà vẫn thích ăn thịt muối thì nên hấp lại cho nóng trước khi ăn.

Cà phê

nhung-kieu-cach-uong-ca-phe-tan-hai-nhan-sac-khung-khiep-hinh-2

Mẹ bầu không được uống nhiều cà phê 

Mẹ bầu không được uống nhiều cà phê bởi uống cà phê khi mang thai có thể xảy ra những nguy cơ như thai chết lưu, trẻ sơ sinh nhẹ cân và sảy thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

Cua

6-tac-hai-khong-nhieu-nguoi-biet-cua-cua-ghe

 Phụ nữ mang thai nên tránh ăn cua đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại

Cua là loại thực phẩm chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Lô hội

Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất, nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Video: Cách đơn giản để kích thích vị giác, khứu giác cho thai nhi

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn