Những món ăn 'đại kỵ' với rượu bia

Tư vấnThứ Ba, 13/02/2024 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là một số món ăn đại kỵ với rượu bia các chuyên gia khuyến cáo không nên kết hợp cùng nhau.

Tết là thời gian gia đình và người thân sum họp quây quần bên nhau. Vào những ngày Tết rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Đây cũng là thời gian các gia đình sử dụng rượu bia. Tuy nhiên một số món ăn "đại kỵ" với rượu bia các chuyên gia khuyên không nên kết hợp cùng nhau kẻo gây hại cho sức khoẻ.

Không nên kết hợp bánh chưng, bánh tét cùng với rượu bia

Báo Tổ quốc dẫn lời BS Nguyễn Thị Hải Đan cho biết, bánh chưng và bánh tét nếu ăn cùng với rượu bia có thể mang đến những hậu hoạ về sức khoẻ không ngờ.

Nếu kết hợp quá nhiều bánh chưng với rượu bia có thể dẫn đến tăng cân. Kết hợp lặp lại quá nhiều ngày có thể gây ra béo phì và các vấn đề về sức khoẻ như tiểu đường, tim mạch và huyết áp cao.

Ngoài ra kết hợp nhiều bánh chưng, bánh tét với rượu bia có thể gây tổn thương gan; ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh như mất ngủ, lo âu, rối loạn giấc ngủ và thậm chí là rối loạn thần kinh.

Kết hợp bánh chưng với rượu bia có thể gây ra nhiều hệ luỵ với sức khoẻ.

Kết hợp bánh chưng với rượu bia có thể gây ra nhiều hệ luỵ với sức khoẻ.

Món chiên rán nhiều dầu mỡ

Báo VnExpress dẫn lời thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Vĩnh Bình, Trung tâm Thông tin Y khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết kết hợp các món chiên rán nhiều dầu mỡ với rượu bia khiến cơ thể sản sinh các enzyme thúc đẩy sự hấp thu chất béo, gây tăng mỡ máu, gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch.

Nước tăng lực, nước ngọt, cà phê

Caffeine có thể ức chế của rượu, khiến người uống cảm thấy tỉnh táo. Kết quả là họ có thể uống nhiều rượu hơn, tăng nguy cơ tổn hại do rượu.

Thực phẩm chứa caffeine còn có thể hại niêm mạc đường tiêu hóa, làm trầm trọng thêm các vấn đề về dạ dày. Pha trộn rượu và caffeine không an toàn.

Thanh Thanh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn