Vào mùa đông, làn da của chúng ta thường sẽ bị khô, nứt nẻ. Việc bổ sung vitamin, khoáng chất là rất cần thiết không chỉ giúp làn da trở nên mịn màng mà còn tăng sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là những loại trái cây bạn nên bổ sung trong mùa đông để ngăn ngừa khô da và có được làn da khỏe mạnh hơn.
Bưởi
Bưởi chứa nhiều vitamin A, vitamin C, khoáng chất và các chất chống oxy hóa nên có tác dụng đẩy lùi quá trình oxy hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do.
Trong bưởi cũng giàu kali và lycopene có thể ngăn ngừa các nếp nhăn, vết nám, tàn nhang, giữ cho da bạn luôn mịn màng, không lo nứt nẻ khi trời lạnh.
Đu đủ
Ăn đu đủ trong mùa đông không những giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn khiến làn da bạn trở nên trẻ trung, căng mịn hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, do chứa nhiều vitamin A nên đu đủ có tác dụng giúp tăng cường vẻ đẹp cho làn da trong mùa đông. Trong đu đủ có chứa enzyme papain có tác dụng phân hủy các protein không hoạt động, thanh lọc làn da.
Cam
Cam rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất béo, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da.
Cam có thể cung cấp hơn 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Ngoài ra, vitamin C cũng có tác dụng cải thiện sự hấp thu của vitamin E và sắt trong cơ thể nên nó càng tốt cho làn da của bạn.
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, chất flavonoid hesperidin có trong cam có tác dụng hạ huyết áp và chống viêm.
Lựu
Lưu là loại trái cây mùa đông phổ biến trong mùa đông. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khả năng chống oxy hóa của nước ép lựu cao hơn rượu vang đỏ hoặc trà xanh.
Một nghiên cứu lâm sàng nhỏ cho thấy uống nước ép lựu cô đặc hàng ngày trong 8 tuần làm giảm đáng kể mức cholesterol ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và những người có mức mỡ máu cao.
Ổi
Ổi chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như carotene và lycopene. Ăn ổi trong những tháng của mùa đông được cho là rất hiệu quả trong việc giảm đau do cảm lạnh và cúm.
Ngoài ra, ổi còn chứa rất nhiều nước. Ăn ổi sẽ giúp chúng ta cung cấp lượng nước cần thiết cho da trong những ngày đông khô lạnh. Ổi cũng là một loại trái cây được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong việc làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và giảm cân.
Nam việt quất
Trong nam việt quất có rất nhiều vitamin B3, vitamin B5 và các chất chống oxy hóa. Những dưỡng chất này giúp bảo vệ làn da chống lại các tác nhân có hại từ môi trường, giúp làm chậm quá trình lão hoá.
Ngoài ra, vitamin B3 và vitamin B5 vốn là công thức thường thấy trong các loại kem làm trắng da. Vì vậy, thường xuyên ăn trái việt quất hoặc dùng loại quả này để đắp mặt nạ. Nhờ đó, gương mặt bạn sẽ trở nên trắng trẻo mịn màng và tươi tắn hơn.
Chuối
Chuối có nhiều vitamin A, B và E là những chất khi hấp thu vào cơ thể sẽ giúp làn da tăng cường khả năng chống lão hóa. Bên cạnh đó, các khoáng chất như magie, kali cùng với chất xơ giúp cơ thể lưu thông mạch máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Vì vậy, ăn chuối thường xuyên cũng là biện pháp giúp cho làn da khỏe mạnh và mịn màng hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chuối với mật ong để làm mặt nạ dưỡng da.
Bình luận