Cách chăm sóc da bụng sau khi sinh

Thời trangThứ Sáu, 24/11/2023 13:12:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi sinh con, ngoài hồi phục vóc dáng, nhan sắc, chị em phụ nữ còn cần đặc biệt chú ý tới cách chăm sóc da bụng.

Da bụng là phần cần được chú trọng chăm sóc, hồi phục sau khi sinh con. Để có phần da bụng săn chắc, thẩm mỹ hơn, chị em phụ nữ mới sinh con nên chú ý những cách chăm sóc dưới đây.

Vì sao cần chăm sóc da bụng sau khi sinh?

Trong quá trình mang thai, phần bụng chịu áp lực khá lớn khiến da bụng bị kéo căng. Điều này sẽ khiến da bụng bị chảy nhão, hình thành vết rạn, vết thâm.

Ngoài ra, kết cấu bên trong của phần bụng cũng sẽ thay đổi sau khi phụ nữ sinh con. Cụ thể, thông thường vùng bụng trái và phải được liên kết với nhau bằng các mô liên kết. Các mô này sẽ giữ nội tạng nằm đúng vị trí.

Tuy nhiên khi mang thai, phần mô này bị kéo căng dẫn đến tình trạng 2 phần cơ bụng trái và phải bị tách nhau ra, tạo thành hiện tượng "xổ" bụng gây chảy xệ cho phần bụng.

Sau khi sinh con, phần da bụng của phụ nữ thường xuất hiện nhiều vấn đề.

Sau khi sinh con, phần da bụng của phụ nữ thường xuất hiện nhiều vấn đề.

Đối những người sinh mổ, việc chăm sóc vết mổ không chỉ để tránh các vấn đề về thẩm mỹ mà còn nhằm tránh viêm nhiễm gây ảnh hưởng sức khỏe.

Như vậy, việc chăm sóc phần da bụng sau khi sinh là điều rất cần thiết đối với chị em phụ nữ.

Những cách chăm sóc da bụng sau khi sinh

Để chăm sóc da bụng sau khi sinh một cách hiệu quả, chúng ta cần chú ý những điểm sau:

- Cải thiện tình trạng chảy xệ của da bụng sau khi sinh con: Để cải thiện tình trạng này, điều chúng ta cần chú trọng đầu tiên là giảm mỡ. Phụ nữ sau sinh có thể giảm mỡ bằng cách cho con bú, sau khi sinh con được 6 tuần chúng ta có thể tiến hành chườm ấm bụng, nịt bụng, tập luyện...

Chườm ấm rất tốt cho việc chăm sóc da bụng sau khi sinh.

Chườm ấm rất tốt cho việc chăm sóc da bụng sau khi sinh.

- Cải thiện vấn đề thẩm mỹ trên da bụng sau khi sinh con: Sau quá trình mang thai và sinh con, da bụng sẽ có thể xuất hiện vết rạn. Chúng ta nên chú ý bôi kem dưỡng ẩm, bổ sung các loại kem trị rạn da, làm mờ vết thâm để cải thiện tính thẩm mỹ cho vùng da bụng.

- Đối với người đẻ mổ: Cần chú trọng vấn đề vệ sinh vết mổ. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình vết mổ lành lại để tránh nhiễm trùng. Sau khi vết mổ đã lành, chúng ta có thể sử dụng kem trị sẹo để làm mờ vết sẹo, cải thiện thẩm mỹ.

An Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn