Trứng rất giàu protein, là một trong những thực phẩm cung cấp protein tự nhiên tốt nhất.
Không chỉ vậy, nó còn chứa choline giúp cải thiện trí nhớ.
Thịt Tôm hùm có chứa rất ít chất béo và carbohydrate trong khi hàm lượng protein lại cao.
Tính trung bình, thịt tôm hùm có ít hơn 100 calo trong mỗi khẩu phần (89% calo từ protein), Tôm hùm đại dương là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào.
Theo y học cổ truyền, thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm ích khí, ngừng tiêu khát.
Thịt ngỗng rất thích hợp để tẩm bổ cho người thân gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể hàng ngày và bổ sung năng lượng dịp Tết.
Thịt bò là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 giúp cho mô và sự phát triển trí não và vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh.
Thịt bò cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp để chế biến các kiểu món ăn cầu kỳ ngày Tết.
Dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt lợn, cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao.
Thịt cua có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ rất tốt cho trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.
Cá hồi là thực phẩm cực bổ do nó có hàm lượng protein cao và có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh nhờ các axit béo Omega 3.
Cá hồi có thể chiên, hấp, làm chả viên hay nhiều món ăn cực ngon khác.
Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt.
Thịt gà là một loại thực phẩm tốt cho não bộ, làm giảm stress và là món ăn phổ biến không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt.
Bình luận