Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 31/01/2020 07:03:31 +07:00
(VTC News) -

Bữa cơm tất niên đơn sơ, chia tay người thân để lên đường "chiến đấu" cùng bệnh nhân..., các bác sĩ tuyến đầu tại Vũ Hán tập trung tinh thần cao độ trước trước đại dịch corona.

Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona - 1

Liu Li, nhân viên y tế của Đại học Quân y và là y tá trưởng Khoa Phẫu thuật Gan mật của Bệnh viện Tây Nam phải chia tay con gái vào đêm Giao thừa tại sân bay để đến với những bệnh nhân tại Vũ Hán, Trung Quốc. Trước khi khởi hành, bệnh viện đã sắp xếp tiêm cho mỗi nhân viên một mũi thymosin để cải thiện khả năng miễn dịch. Bức ảnh bên phải được chụp những ngày gần đây, Liu Li không cầm được nước mắt khi phỏng vấn. (Ảnh: Nhân Dân nhật báo)

Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona - 2

Bữa tất niên của các nhân viên y tế bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) là suất ăn nhanh như những ngày thường. Các bác sĩ và nhân viên y tế ngay khi kết thúc bữa cơm cuối năm đều phải ngay lập tức trở về làm việc trong tình hình dịch bệnh nghiêm trọng. Được biết, có khoảng 80.000 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế của Vũ Hán đang làm việc không ngừng nghỉ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona - 3

Trước khi lên đường chiến đấu với bệnh dịch, một y tá bệnh viện thuộc Đại học Sơn Đông (Tế Nam, Trung Quốc) cắt đi mái tóc dài của mình để thuận tiện làm việc. (Ảnh: Chinanews)

Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona - 4

Để hỗ trợ các bác sĩ tại Vũ Hán, sáng 26/1, các nhân viên y tế của bệnh viện Huaihe thuộc Đại học Hà Nam, Trung Quốc đã lên chuyến xe buýt tới tâm dịch. Trong số đó,  Xu Guoliang, bác sĩ phẫu thuật tiết niệu không ngừng động viên vợ đang ngồi trên xe là cô Wang Yuehua, y tá tại Bệnh viện Huaihe được cử đến Vũ Hán bằng cách liên tục hô to: "Anh yêu em! Anh yêu em!". (Ảnh cắt từ Pear Video)

Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona - 5

Giáo sư Dong Zongqi, từ Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán, hiện đã 86 tuổi, dù gặp khó khăn trong việc đi lại nhưng ông vẫn ngồi xe lăn tới để giúp đỡ người bệnh. (Ảnh: Orientaldaily)

Những khoảnh khắc đầy xúc động của các y bác sĩ từ vùng tâm dịch corona - 6

Chiều 30/1, Wang Guangfa, Giám đốc Khoa Hồi sức và Chăm sóc Hồi sức, Bệnh viện thuộc Đại học Bắc Kinh (Peking University First Hospital) được xuất viện từ Bệnh viện Ditan (Bắc Kinh, Trung Quốc). Wang Guangfa là thành viên nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đến Vũ Hán để kiểm tra tình hình dịch bệnh và anh là thành viên đầu tiên trong nhóm bị chẩn đoán nhiễm virus corona. (Ảnh: Tin tức Bắc Kinh)

QUÂN KHANH(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn