Những chuyện bí ẩn quanh con trăn khổng lồ trong nghĩa địa ở Hưng Yên

Phóng sựThứ Hai, 21/03/2016 06:53:00 +07:00

Một buổi chiều, có mấy đứa trẻ ra chơi đùa gần nghĩa trang thôn phát hiện ra một “con rắn khổng lồ” nằm cuộn tròn trên một ngôi mộ, thè lưỡi đỏ lòm nhìn chúng

(VTC News) - Một buổi chiều, có mấy đứa trẻ ra chơi đùa gần nghĩa trang thôn phát hiện ra một “con rắn khổng lồ” nằm cuộn tròn trên một ngôi mộ, thè lưỡi đỏ lòm nhìn chúng.

Kỳ 1: Con trăn gây chấn động dư luận

Chiều tối ngày 25/1/2016, một video clip được tung lên mạng xã hội Facebook, ghi lại cảnh một nam thanh niên đang cố gắng kéo con trăn khổng lồ ra khỏi một ngôi mộ. Sự việc xảy ra ở nghĩa trang thôn Trai Trang (Yên Mỹ, Hưng Yên).
Những hình ảnh trong đoạn video cho thấy, con trăn khổng lồ đã chui được một nửa chiều dài cơ thể vào bên trong ngôi mộ. Và một người đàn ông đã dùng hết sức nhưng vẫn không thể đưa được con trăn ra ngoài.
Chứng kiến việc giải cứu bất thành, người thân của người nằm dưới ngôi đã đồng ý để phá bỏ phần nắp của ngôi mộ, kéo con trăn và đưa về nhà quản trang chăm sóc. 
Con trăn khổng lồ ở nghĩa trang thôn

Người đầu tiên phát hiện ra con trăn khổng lồ là ông Đỗ Văn Phiên, thôn Trai Trang. Hôm đó, trước nghĩa trang thôn có một cái cây to bị đổ, mọi người chặt hạ đem bán. Sau khi đưa cây đi, ông Phiên vác cuốc thuổng định nạo vét con mương ngay cạnh nghĩa trang, thì bất ngờ phát hiện có cái gì động đậy ở ngôi mộ phía trước.
Ông giật mình chạy đến thì phát hiện ra một con trăn lớn đang chui xuống dưới mộ, liền hô hoán mọi người tới và tìm cách kéo nó ra ngoài.

Con trăn khổng lồ chui vào mộ ở Hưng Yên ngày 25/1/2016
Con trăn khổng lồ chui vào mộ ở Hưng Yên ngày 25/1/2016. Ảnh: Internet.

Theo quan sát, con trăn khổng lồ nói trên dài tầm 4 mét, nặng cỡ 50kg, to bằng bắp đùi một người đàn ông lớn tuổi.
Ngay khi xuất hiện, clip "giải cứu" trăn khổng lồ nói trên đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt, gây xôn xao dư luận.
Nhiều người cho rằng, con trăn này vốn được người dân nuôi nhốt. Và con trăn bị xổng chuồng nên đã bò ra nghĩa địa.

Một góc nghĩa trang thôn Trai Trang, nơi con trăn thường xuất hiện
Một góc nghĩa trang thôn Trai Trang, nơi con trăn thường xuất hiện 

Tuy nhiên, một số người ở quanh đấy khẳng định sự việc có yếu tố tâm linh. Cũng bởi vào ngày 30 tết năm trước nữa, con trăn đã bò lên nằm trên một ngôi mộ trong nghĩa trang cả ngày, mặc dân tình mang hương hoa đến khấn vái. Mặt khác, nhiều người dân ở thôn Trai Trang đã bắt gặp và khẳng định nó đã sinh sống ở nghĩa trang này 10 năm trời, và chưa bao giờ tấn công người cũng như gia súc chăn thả quanh đó. 
Trưởng công an huyện Yên Mỹ - Đại tá Nguyễn Minh Hiền, cho biết: “Không có người dân nào trong khu vực thị trấn Yên Mỹ nuôi, buôn bán động vật hoang dã nên không có chuyện con trăn xổng chuồng”. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ để có hướng giải quyết.
Nghe dân làng kể chuyện “cụ trăn thần”

Được biết, con trăn lúc lôi ra khỏi ngôi mộ đã bị thương tích khá nặng, dân làng Trai Trang đã khênh về nhà tang lễ thôn chăm sóc. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi lành bệnh, nó lại bò vào nghĩa địa và quanh quẩn ở đó. Từ đó đến nay, thỉnh thoảng vẫn có người nhìn thấy con trăn mò lên nằm trên mộ… phơi nắng.
Tìm về thôn Trai Trang, trước mặt chúng tôi là một nghĩa trang rộng mênh mông, lau lách rậm rạp, cỏ dại lút gối, thỉnh thoảng lại nghe thấy tiếng cóc nhái kêu ộp oạp. Người dân nơi đây cho biết, nghĩa trang này nhiều năm qua không có người hung táng, chỉ có những ngôi mộ cát táng từ lâu.
Hỏi chuyện con trăn, người dân xúm quanh thi nhau bàn tán, nét mặt lộ vẻ sợ hãi. Họ gọi con trăn với cái tên cung kính “cụ trăn thần”, và chỉ tôi vào quán cơm bụi đối diện nghĩa trang. Chủ quán là bà Trần Thị Lược, là một trong những người chứng kiến rõ nhất sự việc này.
Chưa kịp hỏi, bà Lược đã nhanh nhảu: “Đúng là cụ trăn thần đấy nhà báo ạ, tôi chứng kiến nhiều sự việc huyền bí lắm, không giải thích nổi”.

Bà Trần Thị Lược
Bà Trần Thị Lược 

Rồi bà Lược cho biết, cách đây tầm chục năm, có mấy đứa cháu không biết mang ở đâu về một con trăn nhỏ, rồi nuôi nhốt. Nhưng suốt cả tuần lễ trăn chả thèm ăn uống gì cả, khô hết cả mồm, nằm ngắc ngoải. Cùng lúc đó thì cả gia đình kia lăn đùng ra ốm, bán cũng không ai mua, thế là họ mang ra thả ngoài nghĩa địa thôn.
Chừng dăm năm sau, lúc đó cũng không ai biết số phận của con trăn thế nào, còn sống hay đã chết. Bất ngờ một buổi chiều, có mấy đứa trẻ ra chơi đùa gần nghĩa trang thôn phát hiện ra một “con rắn” khổng lồ nằm cuộn tròn trên mộ, thè lưỡi đỏ lòm, chúng khóc thét chạy về báo người lớn.
Một gia đình nghe kể liền huy động con cháu ra quăng thòng lọng trói chặt “con rắn khổng lồ” lại, mới phát hiện ra đó là con trăm gấm. Nhưng trăn quá to, không đủ sức làm thịt. Họ liên hệ với một nhà hàng gần đó chờ mai vác ra bán. 
“Đêm đó, không hiểu thế nào mà mọi người trong gia đình đó cứ lăn lê bò toài rồi trườn như con trăn, ra viện thì viện bảo không có bệnh gì. Họ nhờ người thả ngay trăn ra chỗ cũ, rồi làm lễ bao nhiêu lần mới khỏi. Cũng từ đó, mọi người khiếp sợ, tin là thần thánh, nên gọi là "cụ trăn”, bà Lược kể lại.

Ngôi mộ ở nghĩa địa thôn Trai Trang, nơi con trăn chui vào ngày 25/1/2016
Ngôi mộ ở nghĩa địa thôn Trai Trang, nơi con trăn chui vào ngày 25/1/2016 

Dẫn chúng tôi ra ngôi mộ mà “cụ trăn thần” chui vào trong clip ngày 25/1/2016, chị Đỗ Thị Hường, một người dân ở gần nghĩa địa thôn kể tiếp: Năm trước nữa, chính xác là vào chiều 30 tết âm lịch Ất Mùi, “cụ” lại lên nằm trên mộ. Mấy thanh niên làng bên đến chơi thấy vậy liền xúm lại lôi ra, vác hẳn lên quấn vào cổ rồi thi nhau chụp ảnh.
Nói đến đây, chị Hường lắc đầu: “Chả biết có phải số phận của người ta không thì không biết, nhưng chính những người vác trăn lên, đến tháng 3 vừa rồi có người bị tai nạn chết. Họ lái xe đâm vào đống cát ngã gãy cổ”.
Lại có người dân khác bảo, vừa rồi có người đang đêm chích điện bắt trộm “cụ” rồi cho vào bao tải vác lên thành phố. Chủ nhà hàng cầm dao định cắt tiết thì ngay tức khắc quay đơ, không làm gì nổi. Họ sợ quá lại mang “cụ” về thả lại ở nghĩa địa thôn. Về sau, gia đình chủ nhà hàng liên tiếp gặp những chuyện không hay.
Trong quá trinh đi tìm hiểu, chúng tôi tin rằng, những thông tin trên chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cũng có thể một số người dân trong vùng thêm mắm thêm muối, hoặc dựng lên cho có vẻ thần bí.
Chúng tôi quyết tâm tìm hiểu sự thật đằng sau những câu chuyện huyền bí này.


Còn tiếp…

Hải Minh 
Bình luận
vtcnews.vn