Những ai không nên uống nhiều nước dừa?

Gia đìnhThứ Hai, 08/06/2020 09:18:00 +07:00
(VTC News) -

Nước dừa rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, tuy nhiên một số người nên hạn chế uống nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nước dừa giàu năng lượng và các vi chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin C, kali, magiê… giúp bồi bổ cơ thể, cải thiện sức đề kháng. Có thể dùng nó để bù điện giải trong trường hợp bị mất nước.

Do giàu kali và axit lauric, nước dừa rất tốt cho người huyết áp cao. Nó giúp tăng cholesterol tốt (HDL), có lợi cho  sức khỏe tim mạch.

Những ai không nên uống nhiều nước dừa? - 1

Không phải ai cũng nên uống nhiều nước dừa.

Tuy nhiên, không nên dùng nhiều nước dừa cho những nhóm người sau:

Thận yếu: Nước dừa lợi tiểu, những người thận yếu dùng nó quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, giảm chất lượng giấc ngủ.

Đang đau bụng kinh: Nước dừa tính lạnh, trong khi tử cung của phụ nữ đang đau bụng kinh cần cảm giác ấm áp. Việc uống nước dừa lúc này làm triệu chứng đau bụng tăng thêm.

Đang cảm lạnh, hen suyễn: Nước dừa tính mát, có thể làm trầm trọng hơn tình trạng cảm lạnh, hẹn suyễn.

Thể trạng âm hàn: Những người có thể trạng âm hàn thường tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ít khát nước, dễ bị tiêu chảy, bắp thịt mềm nhão… Nước dừa không phải là đồ uống mà họ nên dùng thường xuyên.

Huyết áp thấp: Nước dừa có thuộc tính âm hàn sẽ làm yếu gân cơ, hạ huyết áp, vì vậy không nên dùng nó khi huyết áp đang tụt. Những người thi đấu thế thao vì thế cũng tránh uống nước dừa vì sẽ làm giảm thành tích.

Ngoài ra, những người bình thường khi uống nước dừa cũng lưu ý tránh lạm dụng, không nên uống liên tục trong nhiều ngày. Không nên uống lúc tối muộn để tránh đầy bụng, đi tiểu về đêm.

Minh Nhật(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn