Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh'

Gia đìnhThứ Bảy, 30/07/2022 18:19:39 +07:00
(VTC News) -

Chương trình đánh dấu sự nỗ lực của NovaGroup và PRO Vietnam trong việc hiện thực hóa mục tiêu cải thiện thực trạng tái chế tại Việt Nam.

Ngày 30/7/2022, “Ngày hội sống xanh” do NovaGroup và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) tổ chức diễn ra tại chung cư Rich Star 1 (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Sự kiện thu hút hàng trăm gia đình, phụ huynh và các em nhỏ tham gia phân loại và thu gom rác thải tại nguồn, thực hành thói quen “Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế” để bảo vệ môi trường.

“Ngày hội sống xanh” là hoạt động thuộc chuỗi chương trình hưởng ứng việc ký kết giữa Tập đoàn NovaGroup và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) nhằm nâng cao ý thức phân loại và thu gom rác thải tái chế tại nguồn, khuyến khích ý thức sống xanh lan tỏa trong cộng đồng.

Trước đó, “Ngày hội tái chế” thuộc khuôn khổ chương trình cũng đã được tổ chức vào ngày 19/3/2022 tại chung cư Rich Star 2 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người dân tại TP.HCM.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 1

“Ngày hội sống xanh” thu hút nhiều gia đình và các em nhỏ tham gia.

Tại chương trình, gần 300 gia đình, phụ huynh và các em nhỏ đã được hướng dẫn cách phân loại rác thải một cách khoa học như vỏ hộp, chai nhựa PET, bao bì...

Số rác phân loại này sẽ được chuyển đến các đơn vị tái chế để tái sản xuất thành các vật dụng hữu ích như thùng rác, chậu cây, bàn ghế…Bên cạnh việc thu nạp kiến thức bổ ích, các em nhỏ hào hứng khi tham gia hoạt động “đổi rác lấy quà” là những chậu cây xanh xinh xắn.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 2

Các em nhỏ được hướng dẫn cách phân loại rác vào từng thùng khác nhau.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 3

Hoạt động “Đổi rác lấy quà” là những chậu cây xanh xinh xắn khiến nhiều bạn nhỏ chú ý.

Một số các hoạt động thú vị khác như tô màu và trang trí tranh vận động bảo vệ môi trường, cắt ráp anh hùng rùa xanh bằng giấy, vượt chướng ngại vật thảy chai lọ vào rổ… cũng thu hút các em nhỏ tham gia.

Các hoạt động ý nghĩa này khuyến khích các em thực hành lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, ưu tiên chất liệu thân thiện với môi trường…theo nguyên tắc 3R: Reduce - “tiết giảm”, Reuse - “tái sử dụng”, Recycle - “tái chế”.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 4

Các em nhỏ chăm chú cắt ráp anh hùng rùa xanh bằng giấy.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 5

Các bậc phụ huynh hướng dẫn các bé tô màu và trang trí tranh vận động bảo vệ môi trường.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 6

Nhiều em nhỏ hào hứng tham gia trò chơi vận động: vượt chướng ngại vật thảy chai lọ vào rổ.

Thu gom và phân loại rác thải tại nguồn là hành động thiết thực của mỗi cá nhân trong việc giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường. Chương trình đánh dấu sự nỗ lực của NovaGroup và PRO Vietnam trong việc hiện thực hóa mục tiêu cải thiện thực trạng tái chế tại Việt Nam, đồng thời cam kết đồng hành cùng Chính phủ để góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn.

Thông qua đó, NovaGroup mong muốn nâng cao nhận thức và phát huy tinh thần chủ động của mỗi người dân, đặc biệt là trẻ em trong việc phối hợp, tham gia vào quá trình thu gom, phân loại rác thải ngay tại nhà, từ đó sẵn sàng chung tay hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 7

Gia đình chị Kim Chi hào hứng “khoe” thành phẩm của con gái sau khi tham gia hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 8

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình trẻ.

Sự lan tỏa của “Ngày hội sống xanh” tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành tích cực của NovaGroup trong các hoạt động bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững của cộng đồng trong 30 năm qua. Sắp tới, chương trình triển khai phân loại, thu gom rác thải tái chế tại nguồn sẽ được nhân rộng ở các chung cư ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Nhiều gia đình hưởng ứng bảo vệ môi trường từ 'Ngày hội sống xanh' - 9

Các em nhỏ hào hứng với kiến thức về phân loại rác, các hoạt động bổ ích của “Ngày hội sống xanh”.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn NovaGroup và các đơn vị thành viên đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng, giáo dục, sức khỏe và an sinh xã hội với hàng triệu người thụ hưởng trên khắp cả nước.

Trong đó, hoạt động bảo vệ môi trường là một trong ba lĩnh vực trọng yếu luôn được NovaGroup chú trọng. Một số chương trình nổi bật như: chương trình “kết nối cộng đồng, hưởng ứng bảo vệ môi trường biển” tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận; chương trình “Nước sạch học đường” cho học sinh và giáo viên tại Long An, Bến Tre, Quảng Nam...; chiến dịch “Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” với chuỗi hoạt động trồng cây xanh đang triển khai tại Lâm Đồng, Bình Thuận, và sắp tới tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…. là những hoạt động lan tỏa và để lại nhiều dấu ấn tại các địa phương.

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn