Nhiệt độ tăng cao, hàng điện máy 'sốt' ngay đầu mùa

Kinh tếThứ Tư, 01/04/2015 08:16:00 +07:00

Ngay đầu mùa nóng, người dân Hà Nội đang tranh thủ những đợt khuyến mại từ các siêu thị điện máy lớn để sắm cho mình những sản phẩm giải nhiệt với giá ưu đãi.

(VTC News) - Ngay đầu mùa nóng, người dân Hà Nội đang tranh thủ những đợt khuyến mại từ các siêu thị điện máy lớn để sắm cho mình những sản phẩm giải nhiệt với giá ưu đãi.

Điều hòa không khí đang là sản phẩm có sức mua mạnh nhất trong thời gian qua. Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao do thời tiết oi nóng, tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sắm cho mình những sản phẩm chất lượng tốt do giá điều hòa khá cao, trên dưới 10 triệu đồng.

Một lý do khác dẫn đến người dân dè dặt hơn với điều hòa là việc tăng giá điện gần đây. Công tơ điện tăng vọt vào ngày hè là vấn đề mà không ai mong muốn.

Thị trường điện máy
Các sản phẩm điều hòa đang thu hút được nhiều người tiêu dùng 
Nắm bắt được tâm lý người dùng, các siêu thị điện máy đang tung ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn, phổ biến là việc hạ giá sản phẩm, trong khoảng từ 10% - 15%. Bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác như miễn phí công lắp đặt, hỗ trợ nạp gas và hướng dẫn sử dụng.

Hơn thế nữa, các hãng sản xuất chú trọng tới phát triển công nghệ như điều hòa 2 chiều và công nghệ Inverter tiết kiệm điện 50% đang khiến người dân thoải mái hơn trong việc sử dụng. Nhiều loại điều hòa còn sở hữu khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Theo khảo sát, giá của điều hòa dao động trong khoảng từ 7 - 25 triệu đồng tùy vào nhãn hiệu và khả năng sử dụng. Hầu hết khách hàng đều sử dụng điều hòa 9.000 btu - 12.000 btu. Các các sản phẩm 18.000 btu có ít khách hỏi thăm hơn, chủ yếu dành cho các cơ quan, đơn vị. 

Clip: Thảm kịch khi để trẻ trong xe giữa trời nắng


Ngoài ra, nếu chọn mua những loại điều hòa cao cấp hơn, người dùng sẽ phải mất thêm tiền phí dịch vụ dành cho lắp đặt, treo bộ phận nóng và sử dụng ống nối bằng đồng với chất lượng tốt hơn.

Theo một nhân viên làm việc tại một siêu thị điện máy ở khu vực Nguyễn Chí Thanh, đây chính là thời điểm thích hợp để mua sắm các mặt hàng giải nhiệt khi đang là đầu mùa, lượng hàng hóa về nhiều hơn và các chính sách khuyến mãi dài hạn vẫn còn thời hạn.

Anh Nghĩa, một người tiêu dùng ở Cầu Giấy cho biết: "Các chính sách giảm giá và hậu mãi khá hấp dẫn. Mình tranh thủ thời điểm này để mua vì hy vọng chất lượng hàng đầu mùa tốt hơn, linh kiện, dịch vụ ổn định hơn".
thị trường điện máy
Ngoài ra, các mặt hàng quạt điện cũng hút khách 
Bên cạnh điều hòa, nhiều người tiêu dùng cũng chú ý tới các sản phẩm làm mát khác, đặc biệt là quạt điện. Mức giá dành cho các loại quạt dao động trong khoảng 500.000 đồng - 3 triệu đồng. Quạt cao cấp có khả năng phun sương, làm mát nhiều chế độ và tiết kiệm điện hơn.

Video: Nắng nóng 40 độ C 'thiêu đốt' Hà Nội


Khánh Huy
Bình luận
vtcnews.vn