Giáng Sinh là thời điểm mình thích nhất trong năm với tiết trời se lạnh, không khí rộn ràng, vui vẻ và bữa tiệc truyền thống gia đình ấm cúng. Thường thì mẹ là "bếp trưởng" lo phần chuẩn bị các món ngon, còn mình chỉ là chân chạy vặt loanh quanh trong bếp.
Tuy nhiên, với công thức chế biến kẹo không cần nấu như thế này thì mình hoàn toàn tự tin góp một món vào thực đơn bữa tiệc mà chẳng lo cháy nổ trong nhà, thật là thích!
Nguyên liệu
- Kẹo que sọc trắng đỏ
- Bắp rang
- Kẹo "Candy Melt" hoặc chocolate trắng
- Tinh chất bạc hà (có hay không cũng được)
Thực hiện
- Nghiền nát kẹo que bằng một chiếc túi đựng thực phẩm và một cái chày.
- Đổ kẹo đã nghiền vào tô bắp rang.
- Để nấu chảy Candy Melt, bỏ vào lò vi sóng trong 90 giây ở mức công suất 70%, khuấy đều mỗi 30 giây cho kẹo tan chảy hoàn toàn và trở nên mịn.
- Cho vài giọt dầu tinh chất bạc hà vào hỗn hợp kẹo đã nấu chảy cùng với bắp rang và kẹo nghiền, trộn đều cho các thành phần quyện vào nhau.
- Sử dụng muỗng kem (chỉ để thao tác dễ dàng hơn thôi) múc hỗn hợp vào khuôn, cố gắng vun tròn để trông giống một chiếc cupcake.
- Chờ 30 phút cho kẹo định hình.
- Giờ thì lấy kẹo ra, bỏ vào giấy lót cupacke đủ màu là bạn đã có những chiếc kẹo cupcake xinh xắn, ngon lành rồi!
Chúc các bạn có bữa tiệc Noel vui vẻ với những chiếc kẹo ngon lành này nhé!
Ariel/ Nguồn: tablespoon
Bình luận