Người dân kể phút 'thót tim' thấy ôtô quay vòng, lật ngửa khi tàu hoả tông trúng

Đời sốngThứ Hai, 28/08/2023 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

Người dân sinh sống, bán hàng quanh khu vực đường ray thuộc xã Tân Tiến (An Dương, Hải Phòng) cho biết, khi bị tàu tông trúng, xe ô tô quay vòng rồi lật ngửa.

Gần 1 ngày sau vụ va chạm giữa tàu hoả chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng với xe ô tô 7 chỗ tại tại KM 89+950 thuộc địa phận xã Tân Tiến (huyện An Dương, Hải Phòng) khiến 9 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng, người dân sinh sống, bán hàng quanh khu vực này vẫn chưa hết bàng hoàng. Gần 10 năm nay, khu vực này mới xảy ra vụ tai nạn đường sắt.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn đường sắt tối 27/8. Hàng ngày, rất nhiều phương tiện di chuyển qua đây.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn đường sắt tối 27/8. Hàng ngày, rất nhiều phương tiện di chuyển qua đây.

Chị Huyền, người trực tiếp chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 21h ngày 27/8. Lúc này, xe ô tô 7 chỗ đi từ hướng chợ Quán Ngà về phía quốc lộ 5, trên xe có 9 người gồm 4 người lớn, 5 trẻ em thuộc hai gia đình về quê ở xã Tân Tiến ăn Rằm tháng 7.

Khi xe di chuyển về phía đường ray cũng là lúc tàu hoả chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng đang tới, chị Huyền hô hoán, cảnh báo cho phương tiện.

"Xe đỗ lại một lúc rồi lại tiếp tục tiến lên. Trong tâm họ nghĩ gì, họ cố vượt hay như thế nào thì tôi không nắm được. Khi đầu xe hơi chếch vào đường ray thì tàu đến. Xe ô tô quay mấy vòng rồi lật cách đó gần 20 m. Lúc này, bánh xe chưa lên đường ray", chị Huyền nhớ lại.

Khi có tàu đi tới, chị Huyền - người bán hàng gần đường ray chạy tới, ra tín hiệu cảnh báo các phương tiện dừng lại.

Khi có tàu đi tới, chị Huyền - người bán hàng gần đường ray chạy tới, ra tín hiệu cảnh báo các phương tiện dừng lại.

Chứng kiến sự việc, tâm trí chị Huyền hốt hoảng. Mọi người xung quanh thấy tàu dừng biết có chuyện nên đến hiện trường rất đông. Thấy xe hư hỏng nặng, chị Huyền nghĩ chắc người "lành ít dữ nhiều". Tuy nhiên, khi tàu dừng lại hẳn, thân tàu chắn ngang đường đi, mọi người tới vị trí chiếc xe gặp nạn thì rất may không ai tử vong.

Người trên xe tinh thần hoảng, những đứa trẻ bật khóc. 

Cũng theo chị Huyền, đây là điểm tự phát, mỗi khi có tàu đi qua, người dân lại "làm việc thiện". Lúc chị Huyền bận, người dân ai rảnh rỗi lại chạy tới ra tín hiệu cảnh báo các phương tiện dừng lại.

"Khu vực này cũng có biển cảnh báo với nội dung "Stop - Chú ý tàu hoả" nhưng tôi cho rằng, nhiều người tham gia giao thông ý thức còn kém. Có lúc chúng tôi ra giữ xe lại khi tàu đang tới còn bị người tham gia giao thông mắng", chị Huyền chia sẻ.

Khu vực này có biển cảnh báo chú ý tàu hoả.

Khu vực này có biển cảnh báo chú ý tàu hoả.

Anh Mạnh - người bán hàng tạp hoá gần đó kể lại, khi gần tới đường ray, chiếc xe di chuyển với tốc độ chậm. Từ hai bên đường anh và chị Huyền đều hô cảnh báo có tàu tới nhưng theo nhận định của anh Mạnh, có thể do xe đóng kín, người trong xe không nghe thấy.

"Xe ô tô lật ngửa bụng cách vị trí va chạm với tàu hoả gần 20 m. Người dân cùng nhau lật xe nghiêng lại, đưa các nạn nhân ra ngoài", anh Mạnh nói.

Theo báo cáo ban đầu của UBND xã Tân Tiến, nhận định ban đầu, xe 7 chỗ có thể do chị N.T.H (SN 1989, thường trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cầm lái chở 8 người, trong đó có 5 trẻ em.

Xe ô tô sau khi va chạm với tàu hoả quay vòng rồi văng ra cách đó gần 20 m.

Xe ô tô sau khi va chạm với tàu hoả quay vòng rồi văng ra cách đó gần 20 m.

Danh tính 8 người này gồm: N.Đ.M (SN 1981, chồng chị H., thường trú quận Lê Chân, Hải Phòng), N.K.N.M (SN 2015), N.Đ.Đ.P (SN 2018), N.Đ.G.T (SN 2020), N.T.T (SN 1990, trú quận Ngô Quyền), Q.M.N (SN 1986, chồng chị T.), Q.N.H (SN 2014) và Q.N.A (SN 2017).

Theo gia đình cung cấp, chị N.T.T và chị N.T.H bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, những người còn lại bị thương nhẹ.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn