Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/04/2023 07:05:55 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Việt Nam nằm trong những nước châu Âu và châu Á Ngoại trưởng Antony Blinken sắp sang thăm từ ngày 11/4 đến 18/4.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tới Anh, Ireland, Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 11/4 đến 18/4.

Cũng theo ông Patel, Ngoại trưởng Blinken sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam để thúc đẩy các cuộc hội đàm quan trọng giữa hai bên nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Việt Nam - 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Blinken dự kiến sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận về tầm nhìn chung của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương kết nối, thịnh vượng, hòa bình và tự cường.

Trong thông báo ngày 10/4, Bộ Ngoại giao Mỹ không nói ông Blinken đến Việt Nam khi nào.

Sau đó, Ngoại trưởng Blinken sẽ tới Karuizawa, Nhật Bản để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 và thảo luận với những người đồng cấp về vạch ra con đường phía trước cho một loạt vấn đề toàn cầu.

Trước chuyến công du châu Á, Ngoại trưởng Blinken sẽ tháp tùng Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến công du đến Vương quốc Anh và Ireland từ ngày 11/4-14/4.

Trà Khánh
Bình luận
vtcnews.vn