Ngoại trưởng Mỹ Blinken khen ngợi ẩm thực Việt Nam

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 16/04/2023 12:00:24 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Blinken chia sẻ ẩm thực Việt Nam có những hương vị tươi ngon nhất và chúng cũng dần trở nên phổ biến ngay tại chính nước Mỹ.

Trong một bài đăng trên Twitter sáng nay 16/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói ẩm thực Việt Nam có những hương vị tươi ngon nhất và ông đã được nếm thử trong chuyến công du lần này.

"Bạn không thể thăm Việt Nam mà không nếm thử các món ăn. Ẩm thực Việt Nam có những hương vị tươi ngon nhất và chúng tôi đã thấy sự ảnh hưởng trên khắp Mỹ, trong những nhà hàng của chúng tôi”, Ngoại trưởng Mỹ Blinken viết trên Twitter cá nhân.

Ngoại trưởng Blinken cảm ơn quán Cơm tay cầm ở Tràng Tiền, sau khi ông đến dùng bữa tối tại đây ngày 15/4: “Cảm ơn quán Cơm tay cầm đã cho tôi nếm thử món ăn tuyệt vời của bạn. Quá ngon!".

Ngoại trưởng Mỹ Blinken khen ngợi ẩm thực Việt Nam - 1

Ngoại trưởng Mỹ Blinken (bên phải) chụp ảnh cùng đầu bếp quán Cơm Tay cầm ở Hà Nội ngày 15/4. (Ảnh: Twitter/Secretary Antony Blinken)

Cũng trong chiều tối 15/4, sau khi kết thúc các hoạt động chính thức trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đi dạo phố cổ Hà Nội cùng phái đoàn Mỹ.

Sau đó, ông Blinken cùng các đồng nghiệp, bạn bè đã dự buổi giao lưu nghe nhạc Jazz tại Bình Minh Jazz Club trên phố Tràng Tiền. Nghệ sĩ gạo cội Quyền Văn Minh tham gia biểu diễn.

Ngoại trưởng Blinken thăm Việt Nam ngày 14 - 16/4, vào dịp kỷ niệm 10 năm Việt - Mỹ thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Blinken trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Trong chuyến thăm, ông Blinken đã hội kiến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ông cũng dự lễ khởi công khu phức hợp đại sứ quán Mỹ tại quận Cầu Giấy và gặp giảng viên, sinh viên, các nhà khoa học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken khen ngợi ẩm thực Việt Nam - 2

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vẫy tay trước khi lên máy bay ở sân bay Nội Bài, Hà Nội, ngày 16/4. (Ảnh: Twitter/Secretary Antony Blinken)

Hôm nay Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ rời Việt Nam, kết thúc chuyến thăm chính thức và đến Nhật Bản dự hội nghị Ngoại trưởng các nước G7. Trước khi rời Việt Nam, ông Blinken gửi lời cảm ơn đến các các lãnh đạo và người dân Việt Nam đã đón tiếp ông trong chuyến công du lần này.

"Cảm ơn các lãnh đạo và người dân Việt Nam đã đón tiếp tôi trong chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ", Ngoại trưởng Blinken viết trên Twitter ngày 16/4 kèm ảnh ông chuẩn bị vào chuyên cơ.

Trà Khánh
Bình luận
vtcnews.vn