Nghi vấn bác sỹ chẩn đoán sai khiến người phụ nữ suýt phá thai

Sức khỏeThứ Tư, 12/09/2018 19:42:00 +07:00

Một thai phụ suýt phá thai vì trung tâm y tế tuyến huyện ở Huế chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu”.

Ngày 12/9 chị Huỳnh Thị N. (ngụ xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh đến báo chí việc bác sĩ ở một trung tâm y tế tuyến huyện ở tỉnh Thừa Thiên - Huế chẩn đoán sai khiến chị suýt nữa bỏ đi bào thai đang mang trong bụng.

IMG_20180912_2

Chị N. khám tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thuỷ thì nhận được kết luận "thai 6 tuần tử lưu".  

Theo thông tin chị N. phản ánh, sáng 11/9, chị N. đến khám thai tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy và được chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu” khiến cả gia đình buồn bã, thất vọng.

Tuy nhiên, với tinh thần “còn nước, còn tát” và động viên của người nhà, chị N. tiếp tục đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa Medic (1A Bến Nghé, TP.Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế (51 Nguyễn Huệ, TP.Huế) thì nhận được kết quả hoàn toàn trái ngược, đó là “thai đang phát triển”, “thai đang tiến triển trong tử cung”.

Với kết quả khám bổ sung tại hai cơ sở y tế đóng tại địa bàn TP.Huế, thai phụ Huỳnh Thị N. quyết định không hủy thai.

IMG_20180912_3

 

IMG_20180912_4 3

Khi chị N. đi khám lại tại một số cơ sở y tế khác thì nhận được kết luận thai nhi vẫn phát triển bình thường.  

Ngày 12/9, người nhà chị N. cho biết, tình trạng sức khỏe của chị N. vẫn bình thường, không có đột biến, sự cố hay bất thường gì về thai sản.

Được biết, người ký phiếu kết quả siêu âm thai nhỏ, với kết luận “thai 6 tuần tử lưu”, thuộc Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy vào sáng 11/9 là bác sĩ Hoàng Tín.

Sau khi phát hiện sự việc, người nhà chị N. đã phản ánh lên lãnh đạo Trung tâm Y yế thị xã Hương Thuỷ nhưng hông được trả lời, giải thích hay có lời xin lỗi thỏa đáng.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 12/9 ông Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thuỷ từ chối trả lời báo chí với lý do bận họp tại Sở Y tế và hẹn làm việc sau. 

Video: Bác sĩ nước ngoài để quên kim trong bụng thai phụ gốc Việt

>>> Đọc thêm: Bác sĩ chạy đua với thời gian, cứu thai phụ 31 tuần tuổi bị hoại tử ruột

NGUYỄN VƯƠNG
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtcnews.vn