Địa điểm đi chơi ngày Quốc tế Thiếu nhi 2018 cho trẻ em

Giáo dụcThứ Sáu, 01/06/2018 08:34:00 +07:00

Hôm nay, ngày Tết thiếu nhi, nhiều gia đình đã lên kế hoạch cho con em đi chơi trong ngày lễ đặc biệt này.

Ngày Tết thiếu nhi là một sự kiện hay một ngày lễ dành cho thiếu nhi được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Việt Nam, chính là Tết Thiếu nhi, đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

Ngày Tết thiếu nhi năm nay tại Việt Nam vào ngày thứ 6 trong tuần nên khá thuận lợi cho các bé đi chơi kỉ niệm vào buổi tối và dịp cuối tuần. Những địa điểm dưới đây là những gợi ý lý tưởng cho các bậc phụ huynh đưa con đi chơi trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6 này.

Xem xiếc

Ngày Tết thiếu nhi 2018, Rạp xiếc trung ương công diễn chương trình xiếc thú đặc biệt dành cho các em nhé. Đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng để bé thỏa sức tưởng tượng, trầm trồ với những màn trình diễn lạ mắt, vui vẻ tại đây. Các mẹ nên mua vé trước vì những ngày này rạp khá đông khách mỗi ngày.

3

 

Rạp chiếu phim

Đưa trẻ đi xem phim là một gợi ý cho các bậc cha mẹ. Dịp Tết Thiếu nhi 1/6, các rạp phim thường có nhiều bộ phim dành cho trẻ em. Cũng giống như xem xiếc, nếu có dự định đi xem phim các bậc phụ huynh nên đặt mua hoặc trực tiếp tới mua vé trước, để tránh cảnh đến rạp nhưng hết vé.

Công viên nước

Công viên nước là điểm đến lý tưởng dành cho các bé ngày Tết Thiếu nhi. Ở Hà Nội có một số khu vui chơi dưới nước và biển nhân tạo khá mới với nhiều trò chơi vui vẻ chắc chắn các bé sẽ thích.

Đến đây, các bé không chỉ được tham gia vào các trò chơi dưới nước, trên cạn đầy sảng khoái mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn do công viên tổ chức.

Nhà hát múa rối

Thay vì để trẻ ở nhà thì các bạn có thể dẫn trẻ đến nhà hát múa rối, những chú rối dưới sự điều khiển khéo léo của các nghệ nhân biết nhảy múa, ca hát, diễn kịch sẽ khiến các bé tò mò thích thú. Qua đó, bé cũng có thêm cơ hội để tìm hiểu về lịch sử dân tộc qua những câu chuyện sống động này.

Video: Đọc tin này nhiều gia đình phải đổi kế hoạch vui chơi 1/6

Tham quan bảo tàng

Phụ huynh có thể đưa trẻ đến các bảo tàng để trẻ vừa chơi vừa học như: Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Thiên nhiên, nhà sàn Bác Hồ...

Đi nặn gốm

Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 10km về phía Đông-Nam, làng gốm Bát Tràng đã có hơn 500 năm lịch sử và luôn là điểm đến hấp dẫn đối với trẻ.

Đến Bát Tràng, các em nhỏ không chỉ được dạo chơi quanh làng gốm, chợ gốm, tìm hiểu lịch sử lâu năm của ngôi làng... mà còn được biết sơ bộ về các công đoạn làm ra sản phẩm gốm.

Các em còn được tự tay làm cho mình những sản phẩm gốm sứ xinh xắn dễ thương. Đây là hoạt động các bé rất yêu thích.

>>> Đọc thêm: Tết thiếu nhi 1/6, phố sách Hà Nội có gì đặc biệt?

Minh Vân
Bình luận
vtcnews.vn