VTC News xin chia sẻ công thức làm món bánh quy lưỡi mèo đơn giản, dễ làm nhưng rất hấp dẫn!
Nguyên liệu:
50gr bơ nhạt (để mềm nhiệt độ phòng)
40gr đường kính mịn
55gr bột mì số 11
40gr lòng trắng trứng (để nhiệt độ phòng, đánh tan nhẹ trước)
1 muỗng cafe tinh chất vani hoặc cafe
1 chút muối
Túi tam giác để bắt bột & đuôi tròn hoặc dẹp
Khay nướng bánh (không dùng khay đen dễ cháy bánh vì bánh lưỡi mèo rất mỏng và nhanh chín).
Giấy nến hoặc chống dính bằng cách quét bơ lên đáy khay rồi phủ bột áo.
Trộn bột:
Cho bơ và muối vào âu rồi đánh tan bơ. Từ từ cho đường vào đánh bông đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu trắng ngà. Cho tinh chất vani/ cafe vào trộn đều.
Lòng trắng trứng chia làm 3 phần rồi lần lượt cho vào hỗn hợp bơ, muối mỗi lần cho trứng thì đánh hỗn hợp hòa quyện, bông mịn.
Chia bột làm 3 phần rồi lần lượt rây vào hỗn hợp trên, mỗi lần cho bột thì đánh cho hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp bột bông mịn, dẻo là đạt.Cho bột vào túi tam giác chuẩn bị bắt bánh.
Nướng bánh:
Bắt bột ra khay có lót giấy nến hoặc chống dính. Tạo khoảng cách từ 3-5 cm giữa các bánh để khi nướng, bánh chảy ra không bị dính với nhau.
Cho khay bột vào tủ mát khoảng 30 phút.
Bật lò trước khi nướng 15 phút.
Nướng bánh khay giữa với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.
Khi thấy rìa bánh hơi vàng đậm, giảm 180 độ nướng tiếp 5-7 phút nữa là bánh chín.
Bánh vừa nướng xong còn mềm nhưng khi nguội sẽ giòn rụm. Lấy khay bánh ra khỏi lò, dùng xẻng đồ ăn nhẹ nhàng nhấc bánh ra khay rack. Chờ bánh thật nguội rồi cho vào hũ kín để dành ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận