Làm một bát canh nóng chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng và thèm ăn hơn đấy!
Món canh cá với cà chua thơm mát cả nhà cùng thích. |
Nguyên liệu
300g cá trắm cỏ
2 quả cà chua
Hành, gừng
Gia vị: 30ml nước tương, 5ml rượu, 20g bột ngô, 5g đường, một ít muối, tiêu xay.
Cách làm
Làm sạch cá rồi cắt khúc nhỏ, đồng thời bạn thái hạt lựu 1 quả cà chua, quả còn lại thì thái múi cau.
Cho cá vào bát, thêm gừng, rượu, muối vào xoa đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn cho bột ngô vào, trộn đều sao cho bột ngô áo đều khắp cá.
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, cho cá vào chiên, đến khi cá chuyển màu vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, cho lên khăn ăn cho ráo dầu.
Tiếp theo, bạn cho ít dầu vào chảo sâu lòng, cho cà chua thái hạt lựu vào, xào đều một lúc.
Kế đến, bạn cho phần cà chua còn lại cùng lượng nước vừa ăn vào, đun trên lửa vừa, sau khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ.
Nêm nếm thêm ít đường, muối và nước tương cho vừa ăn.
Cho cá đã chiên vào chảo, đậy nắp đun trong khoảng 10 phút.
Trong lúc đun bạn lưu ý lâu lâu đảo nhẹ, nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm.
Cuối cùng rắc ít hành, tiêu xay và tắt bếp, múc canh cá nấu cà chua ra bát, dùng nóng.
Mẹo hay để cá hết tanh
Rửa cá vào nước vo gạo
Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.
Ngâm rửa với nước muối
Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận